Hải Dương tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 0 giờ ngày 21/7, Sở GTVT tỉnh Hải Dương sẽ áp dụng một số biện pháp chống dịch trong hoạt động giao thông vận tải.

Hai Duong tam dung hoat dong van tai hanh khach lien tinh - Hinh anh 1
Tỉnh Hải Dương sẽ áp dụng một số biện pháp phòng dịch trong hoạt động giao thông vận tải.

Cụ thể, đối với vận tải đường bộ: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh và đình chỉ hiệu lực của các loại phù hiệu, biển hiệu với các xe tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe hợp đồng và xe du lịch; trừ xe chở công nhân, xe chở chuyên gia (đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định của UBND tỉnh Hải Dương) và xe làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.
Xe vận chuyển hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định của UBND tỉnh Hải Dương và hướng dẫn vận tải lưu thông trên luồng xanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Hải Dương.
Đối với vận tải đường thủy nội địa: Tạm dừng hoạt động của các bến phà, bến khách ngang sông sang các tỉnh, TP lân cận.

Sở GTVT Hải Dương đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố ban hành văn bản tạm dừng hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông trên địa bàn theo phân cấp; thường xuyên kiểm tra việc chấp hành của chủ bến, không để phát sinh bến chui, bến không phép hoạt động làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hai Duong tam dung hoat dong van tai hanh khach lien tinh - Hinh anh 2
Kiểm soát người từ địa phương khác ra, vào tỉnh.

Đối với việc kiểm soát người từ địa phương khác ra, vào tỉnh qua các cảng, bến thủy nội địa, Sở GTVT đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, chủ trì phối hợp với chủ cảng, chủ bến thủy nội địa trên địa bản kiểm soát chặt chế theo quy định của UBND tỉnh Hải Dương.
Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xem xét, tạm dừng hoạt động tàu khách từ 0 giờ ngày 21/7; vận chuyển hàng hóa và không dừng, đỗ tại các ga trên địa bản tỉnh Hải Dương.

 

Tin liên quan