Hải Dương: Thiếu niên 16 tuổi tử vong dưới hố sâu của khu đô thị

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một học sinh lớp 10 ở Hải Dương tử vong dưới hố sâu, cạnh ngôi mộ trong Khu đô thị (KĐT) Tân Phú Hưng chưa được giải phóng.

Theo đó, ngày 29/9, ông Đỗ Văn Thanh (trú tại khu Cương Xã, phường Tân Hưng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, con trai ông là cháu Đỗ Tùng L., 16 tuổi, đang là học sinh lớp 10 đã tử vong bất thường dưới hố sâu, cạnh ngôi mộ trong Khu đô thị (KĐT) Tân Phú Hưng.

Theo ông Thanh, khoảng 6h sáng ngày 28/9, ông đang ở dưới trang trại thì nhận được điện thoại báo tin con trai mình đã tử vong. Khi chạy tới hiện trường của KĐT thì thấy con nằm cạnh ngôi mộ, bên cạnh là xe máy, có dấu hiệu của việc bị tai nạn trước đó.

 Khu vực cháu L. gặp nạn.

Gia đình đã yêu cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân. Kết quả giải phẫu bước đầu bộ phận pháp y xác định cháu L. bị gãy xương sườn, xương đùi và vỡ gan… Thời điểm tử vong vào khoảng từ 20 - 22h tối ngày 27/9”.

Ông Thanh cho biết thêm, cháu L. ở nhà với ông bà nội, nên việc con đi ra ngoài rồi gặp tai nạn mất gia đình mới biết. Sau khi xảy ra sự việc đau lòng, gia đình trích xuất camera thì thấy khoảng 19h ngày 28/9, cháu L. lấy xe máy đi chơi với bạn và đêm không về. Ông bà chủ quan nghĩ cháu ngủ trên phòng riêng nên cũng không kiểm tra.

Sau cái chết thương tâm của cháu L., biển cảnh báo nguy hiểm mới được dựng lên ở đây. 

“Tại vị trí cháu L. gặp nạn là một hố sâu, có mấy ngôi mộ chưa được giải phóng, di dời. Nên nhà đầu tư chỉ làm đường đến đó rồi dừng lại mà không có bất cứ rào chắn, cảnh báo nào để người dân nhận biết sự nguy hiểm. Con tôi đã chạy xe đến đó, đêm tối và rơi xuống dẫn đến tử vong. Sau khi cháu mất, họ mới đặt biển báo và quây dây cảnh báo khu vực nguy hiểm”, ông Thanh nói

Theo đại diện phường Tân Hưng thông tin, vị trí thiếu niên gặp nạn là điểm nguy hiểm; trước đây từng có người dân khác bị tai nạn giao thông dẫn đến thương tích.

Phó chủ tịch UBND TP Hải Dương Tăng Văn Quản cho biết: Công trình KĐT Tân Phú Hưng chưa hoàn thiện, vị trí xảy ra tai nạn có mộ phần chưa được đền bù giải toả. Về nguyên tắc, những công trình như thế này phải có biển cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn, tránh người dân đi vào gặp nạn.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Hải Dương đang điều tra, làm rõ.

 

Tin liên quan