Hải Dương: Trong một đêm, tóm gọn gần 100 đối tượng vi phạm

HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đường phố, tối ngày 15/4, hàng trăm cảnh sát thuộc Tổ công tác 151 của tỉnh và Công an TP Hải Dương đã kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý 45 xe, 97 đối tượng vi phạm luật giao thông đường bộ.

Các lỗi vi phạm chủ yếu không đội mũ bảo hiểm, không đăng ký xe, không có giấy phép lái xe, không đeo biển kiểm soát, một số đối tượng có biểu hiện phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng, khiêu khích người đi đường và lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ.

Các đối tượng vi phạm chủ yếu ở TP Hải Dương và các huyện lân cận như Cẩm Giàng, Thanh Hà, Gia Lộc, Bình Giang, Nam Sách, Tứ Kỳ.

Hai Duong: Trong mot dem, tom gon gan 100 doi tuong vi pham - Hinh anh 1
Gần 100 thanh, thiếu niên bị đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Họ dùng MXH lập nhóm hẹn nhau quy tụ về trung tâm thành phố tổ chức diễu hành, hò hét với tốc độ cao, thường gọi là "cháy phố".

Các đối tượng vi phạm chủ yếu ở thành phố Hải Dương và các huyện Cẩm Giàng, Thanh Hà, Gia Lộc, Bình Giang, Nam Sách, Tứ Kỳ. Trong đó Nguyễn Đức Chính (SN 2003, trú tại xã Tiền Tiến, TP Hải Dương) sử dụng giấy phép lái xe có dấu hiệu làm giả, đã được chuyển đội Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Dương xác minh làm rõ.

Trước đó, ngày 12/4, Công an tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ ra quân triển khai cao điểm ngăn chặn, trấn áp, xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây mất an ninh trật tự và đấu tranh trấn áp, xử lý “tội phạm đường phố” trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm diễn ra từ 15/4 đến hết ngày 30/6. Trong thời gian này, Tổ công tác 151 từ tỉnh đến huyện ở Hải Dương sẽ thường xuyên phối hợp tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý đối với tội phạm đường phố.

Hai Duong: Trong mot dem, tom gon gan 100 doi tuong vi pham - Hinh anh 2
Đối tượng Nguyễn Đức Chính bị công an phát hiện dùng bằng giả.

Đại tá Lê Qúy Thường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và cán bộ, chiến sĩ tham gia các Tổ công tác 151 phải thống nhất nhận thức về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả hoạt động của Tổ 151 là hình ảnh tiêu biểu, là tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của toàn lực lượng Công an tỉnh.

Do đó, phải triển khai đồng bộ các biện pháp công tác công an, điều chỉnh các phương án tuần tra kiểm soát một cách linh hoạt, phù hợp với đặc điểm, tình hình đối tượng, địa bàn, khu vực, không để tồn tại tình trạng các nhóm thanh, thiếu niên hoạt động gây mất ANTT trên các tuyến giao thông, đặc biệt là vào dịp cuối tuần, ngày lễ, ngày diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương…

 

Tin liên quan