Hải Dương: Xử phạt một doanh nghiệp vượt tải trọng trên 150%

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính một doanh nghiệp 238 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 19/7, Thanh tra giao thông tỉnh Hải Dương đã lập biên bản đối với tài xế Đ.V.V (SN 1974, trú tại phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) do lái xe trộn bê tông vượt quá tải trọng trên 150%.

Cơ quan chức năng xác định tài xế đã vi phạm các lỗi: Điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 150%; điều khiển xe mà tải trọng trục xe vượt quá trọng tải cho phép của cầu, đường trên 50%.

Với 2 hành vi vi phạm trên lái xe Đ.V.V bị xử phạt hành chính tổng số tiền là 55 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 5 tháng.

Hai Duong: Xu phat mot doanh nghiep vuot tai trong tren 150% - Hinh anh 1
 Ảnh minh hoạ.

Đối với Công ty TNHH Xây dựng hạ tầng M.T (có địa chỉ trụ sở chính ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều), là chủ sở hữu xe ô tô trộn bê tông trên, đã vi phạm: Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 150%; giao phương tiện hoặc để người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm điều khiển xe mà tải trọng trục xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 50%.

Với 2 hành vi vi phạm Công ty TNHH Xây dựng hạ tầng M.T bị xử phạt hành chính tổng số tiền là 183 triệu đồng và tước quyền sử dụng phù hiệu cho xe BKS14C-198.XX trong 3 tháng.

Tổng số tiền công ty và lái xe bị xử phạt là 238 triệu đồng.

Tin liên quan