Hai giáo viên trao lại 5000 yên Nhật và 10 triệu đồng cho người đánh rơi

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi nhặt được chiếc ví có hơn 10 triệu đồng và 5.000 yên Nhật, hai giáo viên tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã trình báo Công an để tìm người đánh mất.

Hai giáo viên trả lại tiền cho người đánh mất.  

Ngày 8/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho biết hai giáo viên là thầy Nguyễn Tất Minh Trường THPT Quỳnh Thọ, thầy Nguyễn Duy Tùng Trường tiểu học và THCS An Hiệp, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vừa có một hành động đẹp khi trao trả lại tiền cho người đánh rơi. 

Trước đó, trên đường đi dạy về vào chiều 6/11, khi đến đoạn chạy qua cầu Và thuộc đường tỉnh 455, xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ, hai giáo viên Nguyễn Duy Tùng và Nguyễn Tất Minh (cùng 36 tuổi, trú tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Phụ) nhặt được một chiếc ví da màu đen.

Kiểm tra trong ví có hơn 10 triệu đồng tiền mặt và 5.000 yên Nhật, thẻ ngân hàng cùng giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Ngọc Long. Ngay sau khi nhặt được tài sản đánh rơi, thầy Tùng và thầy Minh đã mang đến Công an xã An Ấp để trình báo, tìm người đánh mất.

Sau khi xác minh được chủ nhân số tài sản nói trên, tại Công an xã An Ấp, hai giáo viên đã trao trả lại tài sản cho anh Nguyễn Ngọc Long (31 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Phụ). Nhận lại tài sản, anh Long cho biết đây là số tiền định mang đi giải quyết công việc nhưng dọc đường đánh rơi lúc nào không biết.

  

Tin liên quan