Hải Phòng: Bắt giữ, xử lý 104 thanh thiếu niên có hành vi vi phạm an toàn giao thông

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong thời gian vừa qua, nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, Công an TP Hải Phòng huy động các lực lượng, cùng Công an các phường, xã tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông, đặc biệt là phòng ngừa, răn đe, giáo dục, xử lý đối tượng thanh thiếu niên có hành vi tham gia giao thông không an toàn.

Theo đó, chỉ trong tháng 11/2021, các lực lượng Công an TP Hải Phòng đã kiểm tra, xử phạt 500 học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên điều khiển phương tiện vi phạm trật tự ATGT.
Đặc biệt, thực hiện kế hoạch phòng, chống đua xe trái phép, Công an các đơn vị địa phương đã kiểm tra, bắt giữ, xử lý 104 trường hợp là thanh thiếu niên có hành vi điều khiển phương tiện lạng lách đánh võng trên đường, gây mất trật tự công cộng.
Trong đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt kiểm tra, bắt giữ 29 trường hợp; Đội CSGT -TT, Công an quận Hồng Bàng 24 trường hợp; Đội CSGT - TT, Công an huyện Thủy Nguyên 36 trường hợp; Công an quận Ngô Quyền 5 trường hợp; Phòng Cảnh sát cơ động 5 trường hợp; Công an huyện Kiến Thụy và Công an huyện Tiên Lãng mỗi đơn vị bắt giữ 2 trường hợp.

Các đối tượng lạng lách đánh võng tại cơ quan Công an. 

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, Công an các đơn vị, địa phương chủ động phối hợp với sở, ngành chức năng, các nhà trường và cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT cho thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Trong đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tăng cường lực lượng tuần tra trên các tuyến đường gần với các trường học; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT liên quan đến đối tượng là thanh, thiếu niên (đặc biệt là các trường hợp tụ tập, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, không đủ tuổi điều khiển phương tiện theo quy định).
Công an các đơn vị, địa phương đã yêu cầu các trường học giám sát những trường hợp học sinh điều khiển xe mô tô, xe máy để có biện pháp xử lý nghiêm và ngăn chặn vi phạm về ATGT đối với học sinh của trường, yêu cầu cha mẹ học sinh không giao mô tô, xe máy cho trẻ em chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện theo quy định.

Các đối tượng lạng lách đánh võng tại trụ sở Công an. 

Hiện Công an TP Hải Phòng và các phường xã tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm này và xử lý cả chủ phương tiện.

 

Tin liên quan