Hải Phòng: CSGT giải cứu cụ bà 83 tuổi khỏi đám cháy

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ CSGT Hồng Bàng (Công an TP Hải Phòng) cho biết vừa giải cứu thành công một cụ bà 83 tuổi khỏi đám cháy tại căn nhà 3 tầng.

Theo đó, vào khoảng 16 giờ 15 phút ngày 21/12 tại số nhà 5, ngõ 11 đường Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng bất ngờ bốc cháy. Sau khi nhận được thông tin, đội CSGT - Công an quận Hồng Bàng đã có mặt để giải cứu một cụ bà tên là Phạm Thị Chắc cùng cháu gái ở trong nhà.
Do căn nhà nằm trong khu dân cư đông đúc, nhà cụ Phạm Thị Chắc lại buôn bán quần áo nên khi đám cháy bùng phát mạnh tại tầng 3, người cháu gái chỉ kịp chạy ra khỏi nhà và hô hoán người ứng cứu.
Thiếu tá Phạm Đức Dương - Đội trưởng đội CSGT - trật tự Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng cho biết: Do không thể tiếp cận tầng 3 của ngôi nhà bằng cửa chính, cảnh sát đã trèo lên mái của hàng xóm bên cạnh, dùng các công cụ hỗ trợ để phá cửa sổ tầng 3. Khi cửa sổ bị phá bung, lực lượng tìm thấy cụ Phạm Thị Chắc đang trong căn phòng lửa cháy ngùn ngụt với tình trạng sức khỏe yếu do bị ngạt khói, bản thân cụ Chắc tuổi cao, có tiền sử bệnh tiểu đường.
Lực lượng CSGT đã nhanh chóng đưa cụ Chắc ra khỏi căn nhà và đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Hiện sức khỏe cụ ổn định.
Về công tác chữa cháy, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng CSGT và các đơn vị của Công an quận Hồng Bàng đã nhanh chóng triển khai cứu hỏa và đảm bảo an toàn giao thông. Sau khoảng 40 phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không để lan xuống các tầng phía dưới căn nhà.
Nguyên nhân ban đầu vụ việc được cơ quan chức năng xác định do cụ Chắc bất cẩn khi thắp hương ở tầng 3 của ngôi nhà, tàn lửa rơi xuống vật liệu dễ cháy đã gây nên hỏa hoạn.

Vĩnh Quân

Tin liên quan