Hải Phòng: Cứu sống 5 thuyền viên gặp nạn chìm tàu

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 12/7, thông tin từ Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Hải Phòng cho biết, Đồn biên phòng Đoàn Xá vừa cứu hộ kịp thời được 5 thuyền viên trên tàu hàng bị chìm ở khu vực cửa sông Văn Úc.

Trước đó, vào hồi 10 giờ ngày 11/7, Đồn biên phòng Đoàn Xá nhận được tin báo qua điện thoại của anh Trần Văn Quang (32 tuổi, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) là thuyền trưởng tàu vận tải ND 3525 đang chở 2.732,805 tấn đá vôi từ cảng Nam Hà (tỉnh Hà Nam) đi Hòn Né (tỉnh Quảng Ninh) thì gặp nạn.

Theo đó, khi tàu đến khu vực cửa sông Văn Úc thì gặp giông, sóng to làm nước tràn vào khoang hàng. Tàu có nguy cơ chìm, ảnh hưởng đến tính mạng của các thuyền viên.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Đoàn Xá đã điều động 1 tổ cứu hộ cứu nạn gồm 5 cán bộ, chiến sĩ ra tiếp cận hiện trường.

 Tàu ND 3525 bị chìm ở cửa sông Văn Úc

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, tổ công tác của Đồn biên phòng Đoàn Xá đã tiếp cận được vị trí. Thời điểm này, phần lớn tàu ND 3525 đã bị chìm dưới nước.

Trong khi đó, 5 thuyền viên trên tàu đang bám trụ trên phần nổi ca bin tàu với tinh thần hoảng loạn. Lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng đưa 5 thuyền viên xuống xuồng vào bờ an toàn. Đồng thời, Đồn biên phòng Đoàn Xá cũng đã cử quân y chăm sóc sức khỏe cho các thuyền viên. Hiện sức khỏe các thuyền viên đã ổn định bình thường.

Các lực lượng chức năng của TP Hải Phòng đang cùng thuyền trưởng đánh dấu hiệu nhận biết cảnh báo vị trí tàu bị nạn, hướng dẫn cho các phương tiện đi qua vòng tránh đảm bảo an toàn và tiến hành trục vớt phương tiện theo quy định.

Tin liên quan