Hải Phòng: Gia hạn hoạt động bến thủy nội địa Bến tàu khách du lịch Cát Bà

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hải Phòng vừa có Quyết định về việc gia hạn hoạt động bến thủy nội địa Bến tàu khách du lịch Cát Bà.

Theo đó, gia hạn hoạt động bến thủy nội địa Bến tàu khách du lịch Cát Bà từ Km 6+600 tuyến Ven đảo Cát Bà (đoạn Hòn Đầu Tròn – Cảng Cát Bà) thuộc địa phận thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng với mục đích neo đậu và đón, trả khách.

Thay đổi đơn vị quản lý vận hành từ Công ty quản lý công trình công cộng và dịch vụ đô thị Cát Hải sang Ban Quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà theo Quyết định số 4614/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của UBND TP Hải Phòng.

Đơn vị quản lý vận hành được phép tiếp nhận phương tiện có mớn nước đầy tải đến 2,5m hoặc có sức chở đến 200 khách.

Ban Quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà có trách nhiệm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, các quy định khác của pháp luật có liên quan và nội dung của Quyết định này.

Hai Phong: Gia han hoat dong ben thuy noi dia Ben tau khach du lich Cat Ba - Hinh anh 1
Ảnh minh họa. 

Không được tự ý xây dựng, cải tạo, nâng cấp công trình bến khi chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Khi nhu cầu thay đổi về quy mô, kết cấu, công năng của bến hoặc vùng đất, vùng nước hoặc thay đổi chủ bến thì phải thực hiện theo quy định tại Nghị định 08/2021/NĐ-CP ngày 28/01/2021 của Chính phủ quy định về quản lý hoạt động cảng, bến thủy nội địa và các quy định của pháp luật có liên quan.

Giao Cảng vụ Đường thủy nội địa Hải Phòng quản lý nhà nước chuyên ngành tại bến; thu phí, lệ phí theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 26/4/2023 đến ngày 31/12/2023. Quyết định này không thay thế giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng.

Tin liên quan