Hải Phòng: Khôi phục một số hoạt động vận tải hành khách

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hải Phòng cho biết vừa khôi phục hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh tại Bến xe khách Thượng Lý và Bến xe khách Đồ Sơn sau khi TP Hải Phòng chuyển cấp độ phòng, chống dịch xuống cấp 3 (vùng cam).

Bến xe Vĩnh Niệm. 

Theo đó, căn cứ Bảng đánh giá cấp độ dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng công bố trưa ngày 12/1, TP Hải Phòng đã giảm cấp độ dịch toàn TP xuống cấp độ 3 (vùng cam) tương đương cấp độ dịch mức nguy cơ cao sau 4 ngày nâng cấp độ dịch lên thành cấp 4 (vùng đỏ).

Do vậy, kể từ ngày 12/1/2022, Sở GTVT Hải Phòng khôi phục hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh tại Bến xe khách Thượng Lý và Bến xe khách Đồ Sơn.

Cùng với đó, hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh tại các bến xe khách được phép hoạt động trên địa bàn TP Hải Phòng tiếp tục tuân thủ hướng dẫn của Sở GTVT Hải Phòng.

Cụ thể, đối với các tuyến đang được phép hoạt động 100% số chuyến theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố (số chuyến/tháng) chỉ được phép hoạt động không quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được công bố và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm).

Đối với các tuyến đang được phép hoạt động 20-50% số chuyến theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố (số chuyến/tháng): Tiếp tục hoạt động theo lưu lượng đã được thống nhất giữa Sở GTVT Hải Phòng và Sở GTVT đối lưu (từ 20-50% số chuyến) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm).

Các phương tiện vận tải hành khách không được đón trả khách dọc đường đoạn qua địa bàn TP Hải Phòng, chỉ được đón trả khách tại bến xe khách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Đồng thời, Sở GTVT Hải Phòng tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh và liên tỉnh; tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh.

Tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách bằng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn các xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 4. Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn các địa phương nêu trên thì không được dừng, đỗ đón trả khách.

Đối với các xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3 (vùng cam) thì hoạt động vận tải hành khách bằng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch chỉ được hoạt động không quá 50% số phương tiện của đơn vị vận tải và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm).

Tin liên quan