Hải Phòng: Kịch bản nào tránh ùn tắc giao thông dịp nghỉ Lễ 2/9

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông trong dịp nghỉ Lễ 2/9 năm 2023, UBND TP Hải Phòng đã giao cho các đơn vị xây dựng phương án phân luồng giao thông.

Theo đó, Sở GTVT chủ trì cùng các cơ quan chức năng liên quan xây dựng phương án, tổ chức tốt các hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa, hướng dẫn, điều tiết, phân luồng giao thông tại khu vực trung tâm, các bến xe khách, nhà ga, bến tàu và các địa điểm du lịch trên địa bàn TP.

Đối với bến phà Gót cần nghiên cứu, phân luồng phương tiện giao thông đảm bảo phù hợp với năng lực vận chuyển của Phà Gót - Cái Viềng và tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, không để ùn tắc giao thông đi đảo Cát Bà kéo dài. Chủ động làm việc với các DN kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất, tăng chuyến, tăng chất lượng phục vụ để vận chuyển hành khách trong dịp nghỉ Lễ 2/9.

Hai Phong: Kich ban nao tranh un tac giao thong dip nghi Le 2/9 - Hinh anh 1
 Bến phà Gót. Ảnh: Vĩnh Quân

Yêu cầu các Chủ đầu tư phải cam kết đảm bảo ATGT tại các vị trí đang thi công xây dựng công trình; xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT; duy tu, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, hoàn thành trước ngày 31/8/2023.

Công an TP tăng cường lực lượng và phương tiện tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa, đặc biệt là các hoạt động vận tải hành khách. Xây dựng phương án, bố trí lực lượng thường trực cứu hộ, cứu nạn, cứu chữa nạn nhân và khắc phục hậu quả TNGT.

Ban An toàn giao thông TP chủ trì cùng các Sở, ngành và UBND các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, xây dựng văn hóa giao thông tại các khu vực công cộng, bến xe và các địa điểm du lịch trên địa bàn thành phố trong dịp nghỉ Lễ 2/9.

 

 

 

Tin liên quan