Hải Phòng: Ký kết bảo đảm an toàn giao thông tại bến xe Thượng Lý

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây, Đội CSGT số 3 (Công an TP Hải Phòng) đã ký kết với các đơn vị tuyên truyền xử lý giao thông đảm bảo an toàn giao thông với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải và lái xe vận chuyển hành khách tại bến xe Thượng Lý.

Bến xe Thượng Lý nằm tại khu vực phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng nơi có hàng trăm lượt xe ra vào mỗi ngày tại bến. Việc ký kết với các doanh nghiệp (DN) vận tải đường dài, nội tỉnh nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình điều khiển phương tiện.

Nội dung tuyên truyền về các quy định của Luật giao thông đường bộ về điều kiện của người điều khiển xe và thời gian lái xe trên đường, các quy định về vận tải đường bộ, các biện pháp đảm bảo TTATGT trong quá trình vận tải hành khách; chấp hành nghiêm các quy tắc khi tham gia giao thông; không sử dụng rượu, bia, các chất kích thích, ma túy khi lái xe; đảm bảo sức khỏe, kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn.

Hai Phong: Ky ket bao dam an toan giao thong tai ben xe Thuong Ly - Hinh anh 1
Việc ký kết nhằm đảm bảo an toàn giao thông tại bến xe Thượng Lý. Ảnh CTV 

Bên cạnh đó liên quan đến công tác phổ biến và yêu cầu các tài xế cần chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ đảm bảo lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT. Đối với phương tiện giao thông phải được đăng ký, đảm kiểm đảm bảo đúng quy định. Các doanh nghiệp, người lái xe nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ; khi lưu hành phương tiện phải có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định; đi đúng tốc độ, làn đường, phần đường; không tranh giành khách, đón trả khách đúng quy định; phối hợp với lực lượng CSGT khi có vụ việc xảy ra… Trường hợp chủ xe, lái xe, phụ xe không chấp hành hướng dẫn của lực lượng chức năng, cố tình cản trở giao thông sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của Đội CSGT số 3 được tiến hành thường xuyên, kịp thời phòng ngừa, phát hiện và xử lý các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên toàn tuyến. Đại diện Bến xe Thượng Lý và các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hoạt động trên tuyến ủng hộ, chấp hành nghiêm các quy định để đảm bảo TTATGT.

Tin liên quan