Hải Phòng: Sự cố chìm 9 cặp phao tại cầu phao sông Hóa

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 4/6, Công ty CP Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng cho biết vừa xảy ra sự cố chìm 9 cặp phao phía bên bờ huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Sở GTVT đã chủ trì các đơn vị liên quan có mặt tại hiện trường và lập biên bản hiện trường xác định nguyên nhân và đề xuất phương án xử lý.

Theo đó, sự cố trên xảy ra vào 16h30’ ngày 3/6. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sau khi cầu phao Hóa dừng hoạt động từ năm 2019 đến nay đã không được cấp kinh phí duy tu bảo dưỡng thường xuyên khiến các phao đã bị môi trường nước và không khí xâm thực. Nhiều phao bị rò rỉ, thủng không thể khắc phục được dẫn đến nước tràn vào trong phao.
Mặt khác, vừa qua khu vực miền Bắc có mưa lớn đã làm cho mực nước tại các sông lên cao, dòng chảy siết, tạo áp lực lớn lên mặt phao dẫn đến nước tràn vào các phao và làm chìm 9 cặp phao nêu trên.

 Hình ảnh tại khu vực cầu phao Hóa.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy sau khi sự cố xảy ra, Sở GTVT đã chỉ đạo Công ty CP Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng thực hiện thả phao báo hiệu và lắp đặt đèn cảnh báo hướng dẫn cho các phương tiện đường thủy lưu thông qua khu vực.

Tăng cường công tác bảo vệ trông coi, theo dõi diễn biến của cầu phao và các phương tiện đường thủy khi lưu thông qua khu vực; đồng thời thông báo cho Chi cục đường thủy nội địa khu vực I biết để điều tiết đảm bảo giao thông.

 Nhiều chiếc phao bị rò rỉ, thủng không thể khắc phục được.
 Do xuống cấp nên 9 cặp phao đã bị chìm.

Sở GTVT Hải Phòng đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao Cục Quản lý Đường bộ I chủ trì, phối hợp với Sở GTVT Hải Phòng khẩn trương khắc phục sự cố, đồng thời xử lý tải sản cầu phao sông Hóa. Đề nghị Chi cục đường thủy nội địa khu vực 1 thông báo cho các phương tiện đường thủy lưu thông qua khu vực cầu phao sông Hóa đảm bảo an toàn.

Tin liên quan