Hải Phòng thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng tại 5 quận, huyện

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hải Phòng vừa đồng ý chủ trương cho một doanh nghiệp triển khai thực hiện thí điểm dự án dịch vụ xe đạp công cộng trên địa bàn trong một năm.

Dịch vụ xe đạp công cộng TNGo được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam, thí điểm tại các quận, huyện: Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng, Đồ Sơn và Cát Hải. Trong thời gian thí điểm, công ty này được sử dụng miễn phí vỉa hè trên các tuyến đường để đặt điểm đỗ xe đạp.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng giao cho Sở GTVT chủ trì cùng công ty Trí Nam và UBND các quận, huyện trên khảo sát, thống nhất các vị trí điểm đỗ xe đạp, thiết kế chi tiết các điểm đỗ, chủ động quyết định, điều chỉnh linh hoạt vị trí, số lượng điểm đỗ xe, số lượng phương tiện, phạm vi hoạt động phù hợp với tình hình thực tế. Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, tiến hành tổng kết đánh giá kết quả thực hiện báo cáo UBND TP Hải Phòng.

Dịch vụ thuê xe đạp công cộng thí điểm tại TP Hải Phòng trong một năm.

Dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo tại Hải Phòng là dự án mang tính xã hội cao, nhằm tác động và giải quyết phần nào nhu cầu giao thông của người dân cũng như du khách tại TP Hải Phòng. Đây là mô hình giao thông văn minh, thân thiện với môi trường giúp người dân và du khách đến Hải Phòng di chuyển hiệu quả hơn đến các điểm du lịch, khu vực công cộng với cự ly ngắn.

Dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo là dịch vụ cho thuê, chia sẻ dùng chung xe đạp, giúp cho người tham gia giao thông có thể di chuyển từ trạm xe TNGo bất kỳ và tự di chuyển trên địa bàn thành phố, sau đó có thể gửi trả lại xe tại 1 trạm bất kỳ khác. Đây cũng là dự án chia sẻ xe đạp công cộng quy mô lớn đầu tiên tại TP Hải Phòng với thủ tục và cách thức nhận xe nhanh chóng, tiện lợi phù hợp mọi lứa tuổi và ngành nghề khác nhau…

BẢO THÀNH

Tin liên quan