Hải Phòng: Tiếp tục tăng thêm các chuyến vận tải hành khách tuyến cố định đi các tỉnh, thành phố

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Căn cứ ý kiến của Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố về khôi phục các tuyến vận tải khách cố định, từ ngày 25/10/2021, Sở GTVT Hải Phòng thống nhất một số tuyến sẽ được hoạt động lại 100% để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, tạo điều kiện khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.


Hải Phòng tăng thêm các chuyến vận tải hành khách tuyến cố định đi các tỉnh thành phố khác. 

Cụ thể các tuyến vận tải hành khách cố định từ TP Hải Phòng đi các tỉnh: Thái Bình, Thái Nguyên, Hòa Bình, Cao Bằng, Yên Bái, Lạng Sơn (trừ huyện Văn Lãng), Ninh Bình (trừ huyện Kim Sơn), Nam Định (trừ huyện Hải Hậu), Hà Nam (trừ thành phố Phủ Lý) được phép hoạt động bình thường với 100% lưu lượng theo biểu đồ đã được Sở GTVT công bố.

Khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ thành phố Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố gồm: Lai Châu, Hà Giang, Sơn La, Hải Dương, thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) thực hiện 50% số chuyến/tháng. Riêng xe khách đi tỉnh Nghệ An khôi phục lại tất cả các tuyến, nhưng chỉ hoạt động 30% số lượt chuyến/tháng.

Sở GTVT Hải Phòng đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố có ý kiến về đề xuất khôi phục lại hoạt động các tuyến vận tải hành khách bằng xe khách tuyến cố định từ Hải Phòng đi các tỉnh, thành phố theo phương án tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở mỗi địa phương.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định được khôi phục hoạt động phải chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; không được dừng đỗ đón trả khách không đúng quy định; chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh. Phương tiện về TP Hải Phòng không được trả khách trên địa bàn thành phố, chỉ được trả khách tại bến xe khách.

Các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn thành phố phối hợp với các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các bến xe kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi, đến bến xe khách; tổ chức lưu trữ toàn bộ danh sách hành khách đi/đến bến xe để làm căn cứ truy vết thông tin của hành khách khi cần thiết. Thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ bến xe khách hàng ngày và toàn bộ phương tiện vận tải khách ra vào bến xe khách. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để hành khách và đơn vị vận tải biết, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của Bộ Giao thông- Vận tải, UBND TP và hướng dẫn của ngành Y tế.

Sở GTVT đề nghị Công an thành phố, các quận huyện chỉ đạo lực lượng kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị, xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là lỗi đón, trả khách không đúng quy định. Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông và An toàn giao thông tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn.

HẢI YẾN

Tin liên quan