Hải Phòng: Tìm chủ nhân của chiếc xe hạng sang bỏ quên tại Cảng

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chi cục Hải quan Đình Vũ – Cục Hải quan Hải Phòng vừa có thông báo tìm người nhận của lượng hàng tồn đọng ở cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TP. Đáng chủ ý trong đó có chiếc Rolls-Royce Cullinan đã cập bến tại Cảng container quốc tế Hải Phòng đã quá hạn nhưng chưa có người nhận.

Hai Phong: Tim chu nhan cua chiec xe hang sang bo quen tai Cang - Hinh anh 1
Hải quan ra thông báo tìm chủ nhân chiếc xe SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị bỏ rơi ở cảng Hải Phòng. 

Theo Chi cục Hải quan Đĩnh Vũ thì chiếc xe nói trên đã quá hạn từ ngày 5/7/2022 nhưng chưa có người đến nhận, trong đó quá hạn lưu kho 104 ngày.

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị bỏ quên (số VIN: SCATF2108NU212867) có bên gửi hàng là Công ty Hollman International (Đức), bên nhận là Công ty CP Đầu tư ASC (trụ sở ở BT02-09 KĐT Văn Quán, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây cũng là mẫu xe được các đại gia Việt đặc biệt ưa chuộng. Có giá bán hơn 40 tỷ đồng, Cullinan vẫn thường xuyên được các đại lý tư nhân nhập về theo đơn đặt hàng.

Bên cạnh đó, cơ quan Hải quan Hải Phòng tiếp tục tìm chủ nhân cho lô hàng là pin ôtô điện Audi E-tron, bên gửi là UN Leasing & Finances (trụ sở CH Séc), bên nhận hàng là Cargo Team (trụ sở tầng 18, tòa nhà 319, số 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng bị "bỏ quên" 117 ngày ở cảng container quốc tế Hải Phòng.

Hai Phong: Tim chu nhan cua chiec xe hang sang bo quen tai Cang - Hinh anh 2
 Ra mắt vào năm 2018, Rolls-Royce Cullinan là một trong những mẫu SUV thương mại đắt nhất thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Bentley Bentayga.

Tương tự như chiếc Rolls-Royce Cullinan hơn 40 tỷ bị bỏ quên, một lô hàng khác gồm nhiều xe máy Honda nhập khẩu từ Thái Lan đang bị "bỏ rơi" tại cảng Đình Vũ 189 ngày. Thông tin hàng nhập khẩu là xe máy mới CBU nguyên thùng hiệu Honda Zoomer sản xuất tại Thái Lan, bên gửi là Rungkarn Yarnyon (trụ sở Bangkok), bên nhận là Truong Phat Motor (trụ sở Hà Nội).

Một số thùng hàng chứa xe ôtô hiệu Hyundai đã tháo rời các bánh, nghi là xe đã qua sử dụng cũng bị "bỏ rơi" tại cảng Đình Vũ nhiều tháng qua, chưa có người đến nhận.

Tin liên quan