Hải Phòng: Vận tải khách liên tỉnh tại những bến xe chính của Hải Phòng đều đã tạm dừng hoạt động

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng chuyển sang cấp độ 4 (vùng đỏ) toàn thành phố. Ngày 8/1, Sở GTVT TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động vận tải khách nội tỉnh, liên tỉnh.

Theo đó, hiện nay toàn TP Hải Phòng được xác định là vùng có cấp độ 4 (vùng đỏ) nên những hoạt động vận tải khách tuyến cố định nội tỉnh, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch sẽ tạm dừng.

Cụ thể, tạm dừng vận tải khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh và liên tỉnh; tạm dừng vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh. Tiếp tục tạm dừng vận tải khách bằng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn các xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 4. 

Trường hợp phương tiện vận tải có hành trình bắt buộc phải đi qua các địa phương nêu trên thì không được dừng, đỗ đón trả khách.

Với những địa bàn có cấp độ 3 (vùng cam) thì hoạt động vận tải nói trên chỉ được hoạt động không quá 50% số phương tiện của đơn vị vận tải và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng với xe giường nằm).

 Hải Phòng tạm dừng hoạt động các bến xe chính do dịch bệnh. 

Cùng với đó, Hải Phòng cũng tiếp tục tạm dừng hoạt động  vận tải khách tại bến xe khách Thượng Lý và bến xe khách phía Bắc Hải Phòng cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng hoạt động vận tải khách tại bến xe khách Vĩnh Niệm và bến xe khách Đồ Sơn kể từ ngày 8/1 cho đến khi có thông báo mới. 

Sở GTVT cũng yêu cầu các tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, phối hợp kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Như vậy, hiện nay hoạt động vận tải khách liên tỉnh tại những bến xe chính của Hải Phòng đều đã tạm dừng hoạt động.

 

Tin liên quan