Hàng không mở hàng loạt đường bay mới

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách dịp cao điểm Hè 2021, các hãng hàng không đã có kế hoạch mở hàng loạt đường bay.

Hang khong mo hang loat duong bay moi - Hinh anh 1
 

Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 24/4 đến ngày 31/8, hãng sẽ mở rộng mạng bay nội địa với 8 đường bay, trong đó khai trương 6 đường bay mới là Đà Nẵng – Vinh; Phú Quốc – Cần Thơ, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Huế, Thanh Hóa và khôi phục 2 đường bay Đà Nẵng – Thanh Hóa, Cần Thơ – Buôn Mê Thuột.

Từ tháng 5/2020 đến nay, Vietnam Airlines đã mở tổng cộng 28 đường bay, tập trung kết nối các địa phương với những điểm du lịch nổi tiếng, nâng mạng bay nội địa của hãng lên 67 đường.

Trong các đường bay sẽ bắt đầu khai thác từ ngày 24/4, đường bay Đà Nẵng – Thanh Hóa, Cần Thơ – Phú Quốc, Phú Quốc – Nha Trang, Phú Quốc – Huế có tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần; đường bay Đà Nẵng – Vinh, Cần Thơ – Buôn Mê Thuột, Phú Quốc – Buôn Mê Thuột, Phú Quốc - Thanh Hóa có tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Cũng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp cao điểm hè, bên cạnh các đường bay kết nối Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh với Phú Quốc, ngày từ ngày 10/4, hãng hàng không Vietjet cũng đã mở các đường bay mới từ Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Cần Thơ kết nối với Phú Quốc.

Trong khi đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng thông báo, dự kiến trong dịp cao hiểm hè sắp tới, nhiều đường bay sẽ được hãng khai thác với tần suất lên đến 4-5 chuyến/ngày, như giữa Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn…

Thủy Nguyễn

Tin liên quan