Hàng không vận chuyển mai, đào dịp Tết Nguyên đán 2023

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Pacific Airlines sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

 Hàng không vận chuyển mai, đào dịp Tết Nguyên đán 2023.

Nhằm phục vụ hành khách có nhu cầu “mang tết về nhà”, từ ngày 26/12 đến hết 5/2/2023 (tức ngày 4 tháng chạp âm lịch năm Nhâm Dần đến ngày 15 tháng giêng âm lịch năm Quý Mão), Vietnam Airlines và Pacific Airlines nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa

Các cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Mỗi hành khách được mang theo 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay nội địa do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, hãng chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Phí vận chuyển mai, đào có mức cước là 450.000 đồng/bó (chưa bao gồm VAT). So với mức giá mùa tết 2022, con số này giảm 45.000 đồng/bó.

Hiện nay, thị trường vé máy bay tết đang vô cùng sôi động cả về nguồn cung vé lẫn nhu cầu của hành khách. Các hãng hàng không đang nỗ lực thêm chuyến, thêm ghế, tung các chương trình khuyến mãi giờ vàng giảm giá, vé 0đ, mua nhiều giảm nhiều…

Giá vé cũng vô cùng đa dạng, giá vé khứ hồi các chặng đi và đến từ TP Hồ Chí Minh trong dịp tết Nguyên đán từ ngày 20/1/2023 (tức 29 Tết) đến 26/1 (mùng 5 Tết) đang ở mức cao, bình quân khoảng 5 - 7 triệu đồng/vé khứ hồi. Giá một cặp vé khứ hồi chặng bay về Hà Nội trong ngày đầu của kỳ nghỉ tết và quay trở lại TP Hồ Chí Minh vào ngày cuối cùng đang ở mức 6,5 - 7 triệu đồng nếu bay Vietnam Airlines; với Vietjet hay Bamboo Airways cũng khoảng trên dưới 5,5 triệu đồng.

Các hãng hàng không cũng cam kết sẽ tăng cường chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở các tỉnh thành trên cả nước cũng như nước ngoài được về quê hương trong bối cảnh tết Nguyên đán sắp đến.

Tin liên quan