Hàng loạt phụ nữ không đội MBH phi xe máy vào ngõ cụt khi thấy Cảnh sát 141

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 3/11, PV theo đoàn Tổ công tác đặc biệt Y4/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ trật tự kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên phố Lê Duẩn thuộc địa bàn phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hang loat phu nu khong doi MBH phi xe may vao ngo cut khi thay Canh sat 141 - Hinh anh 1
Hai người phụ nữ này không đội MBH, phi xe máy vào ngõ cụt tránh cảnh sát 141 nhưng vẫn bị lực lượng cảnh sát cơ động của Tổ công tác Y4/141 mời về chốt để giải quyết vi phạm. 

Theo đó, đến khoảng 16h, Tổ Y4/141 đã phát hiện và ra hiệu lệnh dừng nhiều xe máy hướng Giải Phóng đi Lê Duẩn, trong đó có nhiều phụ nữ, không đội MBH.

Những tài xế xe máy này khi thấy cảnh sát 141 ra hiệu lệnh dừng xe đã cho xe băng qua đường tàu, phi vào ngõ 324 đường Lê Duẩn. Lực lượng cảnh sát cơ động của Tổ công tác Y4/141 lập tức bám theo, yêu cầu những người phụ nữ này quay lại để xử lý vi phạm.

Điển hình, trường hợp chị Trần M.A. (phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đi xe máy Vespa LX màu đỏ BKS 29B1-666.6x, phía sau chở 1 người phụ nữ, cả hai đều không đội MBH.

Khi thấy Tổ công tác, chị M.A. đã điều khiển xe phi vào ngõ nhưng không ngờ ngõ cụt, lại bị cảnh sát cơ động bám sát, yêu cầu quay trở lại chốt kí vào biên bản vi phạm lỗi "Người điều khiển xe máy và chở người ngồi sau không đội MBH".

Tiếp đó, chị Nguyễn T.H. (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) không đội MBH, điều khiển xe máy Vision màu đỏ đen BKS 29E2-124.5x cũng điều khiển xe máy vào ngõ nhưng các chiến sĩ cảnh sát cơ động của Tổ Y4/141 bám sát yêu cầu quay về chốt giải quyết vi phạm. Chị T.H. chấp hành và kí vào biên bản lỗi vi phạm không đội MBH.

Hang loat phu nu khong doi MBH phi xe may vao ngo cut khi thay Canh sat 141 - Hinh anh 2
Tổ công tác Y4/141 bàn giao chiếc xe máy không giấy tờ, không biển số cho Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Theo ghi nhận của PV, nhiều trường hợp người điều khiển xe máy có đội MBH, nhưng khi thấy Tổ công tác Y4/141 ra tín hiệu dừng xe vẫn rẽ vào ngõ để "né" tổ công tác. Những trường hợp này đều bị cảnh sát bám theo, yêu cầu ra chốt để kiểm tra.

Cũng trong chiều 3/11, Tổ công tác cũng đã kiểm tra một trường hợp xe máy không giấy tờ, không BKS do một người phụ nữ điều khiển. Nghi là xe gian, Tổ công tác Y4/141 đã bàn giao người và phương tiện cho Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng tiếp tục xử lý theo qui định.

Trung tá Trần Văn Công, Phó đội trưởng Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) - Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y4/141 thông tin, chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ chiều 3/11, Tổ công tác Y4/141 làm nhiệm vụ tại đường Lê Duẩn đã lập biên bản 10 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm không đội MBH.

"Khi cảnh sát yêu cầu những người này ra giải quyết vi phạm, họ đều nói rẽ vào ngõ vì nhà người quen, nhưng khi hỏi người quen ở số nhà bao nhiêu, tên là gì thì đều không trả lời được. Với vi phạm không đội MBH, Tổ công tác đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt tại chỗ mức 250 nghìn đồng/1 trường hợp vi phạm theo quy định của Nghị định số 100 của Chính phủ", Trung tá Trần Văn Công nói.

Tin liên quan