Phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy::

Hàng loạt xe sang bỗng gặp “sự cố” khi gặp lực lượng chức năng

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phát hiện lực lượng chức năng phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, hàng loạt xe sang dừng, đỗ sau biển cấm đồng loạt bật đèn cảnh báo gặp "sự cố".

Biết sai nhưng vẫn vi phạm

Nhằm đảm bảo trật tự đô thị, ATGT dịp cuối năm 2022, ngày 13/12, Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy đã tiếp tục tổ chức ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, ATGT, VSMT trên địa bàn. Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, mặc dù các lực lượng chức năng đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động, xử lý các trường hợp vi phạm. Song, tại thời điểm kiểm tra, nhiều trường hợp vẫn cố tình vi phạm, thậm chí sử dụng nhiều biện pháp để lách luật, tránh sự kiểm tra, xử lý của các đơn vị chức năng.

Hàng loạt xe ô tô dừng đỗ phía sau biển cấm bật đèn cảnh báo "sự cố" khi thấy lực lượng chức năng đi kiểm tra, xử lý. 

Cụ thể, sáng ngày 13/12, cùng tổ công tác của Công an phường Trung Hòa làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Thị Định, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chánh… theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ trong vòng hơn 1 giờ, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hàng chục trường hợp vi phạm. Trong đó, các hành vi vi phạm tập trung vào các lỗi như dừng, đỗ phương tiện sai quy định, lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh… Điều đáng nói, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực này, theo ghi nhận của PV, nhiều trường hợp dù biết những hành vi của mình là vi phạm Luật Giao thông đường bộ nhưng vẫn cố tình vi phạm.

 Lực lượng chức năng phường Trung Hòa kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh.

Nói như vậy là bởi, tại khu vực số nhà 41 Nguyễn Thị Định, mặc dù các lực lượng chức năng đã cắm biển cấm đỗ xe. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, vẫn có gần chục xe ô tô dừng đỗ ngay phía sau biển cấm. Chưa dừng lại ở đó, khi phát hiện sự có mặt của các lực lượng chức năng, gần như toàn bộ chủ xe đã đồng loạt bật đèn cảnh báo gặp "sự cố" để chống đối sự kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Đại diện Công an phường Trung Hòa chia sẻ, để đảm bảo trật tự đô thị, ATGT ngay từ đầu năm, trước các đợt cao điểm, các lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền, vận động, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về sử dụng lòng đường, vỉa hè. Thế nhưng, dù đã ký cam kết nhưng không ít trường hợp vẫn cố tình vi phạm.

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng – Tổ trưởng Tổ CSTT, Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy cho biết, phố Nguyễn Thị Định là một trong những tuyến phố có mật độ phương tiện cao, thường xuyên rơi vào tình trạng ùn ứ trong giờ cao điểm. Để đảm bảo trật tự đô thị, ATGT trên tuyến đường, các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi dừng, đỗ sai quy định, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh.

 Đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Hầu hết các trường hợp khi bị các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý đều đưa ra mọi lý do để biện minh cho hành vi vi phạm. Thậm chí, để lách luật, không ít trường hợp dừng đỗ sai quy định dưới biển cấm đã cố tình bật đèn cảnh báo "sự cố" khiến công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm gặp nhiều khó khăn”- Trung tá Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.

Trong khi đó, Trung tá Chu Đình Cường – Phó Trưởng Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy cho biết, để đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, phòng chống cháy nổ dịp cuối năm, Công an phường đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra 13 điểm trông giữ xe trong các ô đất dự án. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 8 trường hợp vi phạm các quy định về PCCC với số tiền 32,8 triệu đồng.

 

Ngoài ra, Công an phường đã lập biên bản xử phạt đối với 157 vi phạm trật tự đô thị, ATGT với số tiền 120,3 triệu đồng. Trong đó, 14 trường hợp vi phạm về lấn chiếm vỉa hè làm nơi trông giữ xe ô tô, bày bán hàng; 12 xe ô tô đón trả khách sai quy định… Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ 1 xe ô tô. Tước giấy phép lái xe của 12 trường hợp. “Hiện nay, hàng ngày Công an phường tiếp tục duy trì đảm bảo trật tự giao thông tại 4 cổng trường văn minh an toàn. Duy trì cắm chốt phân luồng giao thông tại 5 điểm hay xảy ra ùn tắc” – Trung tá Chu Đình Cường nhấn mạnh.

Cũng theo Trung tá Chu Đình Cường, trong thời gian tới, nhằm đảm bảo trật tự đô thị, ATGT dịp cuối năm, trong thời gian tới, Công an phường sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

 

Tin liên quan