Hàng nghìn du khách đổ về thăm quan, du lịch tại Hải Phòng, Quảng Ninh

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 -1/5, các điểm du lịch Hải Phòng, Quảng Ninh hàng nghìn du khách đổ về thăm quan, du lịch. Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh), bến phà Gót (Cát Bà, Hải Phòng) phải huy động toàn bộ nhân lực phục vụ du khách.

Kỳ nghỉ lễ năm này kéo dài do trùng ngày Giỗ tổ Hùng Vương với dịp 30/4 và 1/5, cho nên hầu hết các điểm du lịch đều chật kín du khách đổ về. 

Hang nghin du khach do ve tham quan, du lich tai Hai Phong, Quang Ninh - Hinh anh 1
Tại bến phà Gót năm nay không xảy ra tình trang ách tắc kéo dài. 

Theo nhân viên bến phà Gót, khách du lịch đến phà từ 4h tuy nhiên năm nay không xảy ra tình trạng quá tải, phương tiện xếp hàng dài như năm 2022. Ngày 29/4, tại Hải Phòng do thời tiết mưa lớn, Ban quản lý bến phà Gót đã dừng hoạt động vận tải phương tiện và hành khách qua phà ra đảo Cát Bà trong một giờ (từ 9h-10h). Do vậy, thời gian chờ phà càng kéo dài, nhiều xe phải chờ phà đến 2-3 tiếng.

Hang nghin du khach do ve tham quan, du lich tai Hai Phong, Quang Ninh - Hinh anh 2
Du khách đội mưa chờ phà ra đảo Cát Bà.

Để đáp ứng nhu cầu du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Cát Bà, Ban Quản lý bến phà huy động toàn bộ phà, chạy hết công suất. Huyện Cát Hải tăng cường lực lượng chức năng hướng dẫn đảm bảo giao thông tại 2 đầu bến phà, bố trí bãi gửi xe miễn phí cho khách du lịch có nhu cầu tại đầu bến phà Gót. Cùng với đó, tăng cường các phương tiện vận chuyển khách ra đảo như tàu cao tốc từ Cảng Hồng Bàng ra Cát Bà, bến Phà Gia Luận - Tuần Châu; các hãng xe tuyến như: Daichi, Vận tải du lịch Cát Bà, Hadeco, Cát Bà Island… và tiếp tục khai thác tuyến cáp treo Đồng Bài - Phù Long để phục vụ du khách.

Hang nghin du khach do ve tham quan, du lich tai Hai Phong, Quang Ninh - Hinh anh 3
 Cao tốc chiều Hà Nội về Quảng Ninh, Hải Phòng.

Cũng trong ngày 29/4, hàng nghìn người xếp để làm thủ tục xuất nhập cảnh hàng tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, trong đó đa số là khách đi du lịch.

Hang nghin du khach do ve tham quan, du lich tai Hai Phong, Quang Ninh - Hinh anh 4
Cửa khẩu Móng Cái đón hàng nghìn du khách. 

Thông tin từ Chi cục Hải quan Móng Cái, sáng 29/4 đã có hàng nghìn người làm thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Cụ thể, tính đến 12h30 ngày 29/4, đã có 4.513 lượt người làm thủ tục xuất nhập cảnh. Trong đó có 1.838 người nhập cảnh và 2.675 người xuất cảnh. Đa số những người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái trong sáng nay là khách du lịch.

Hang nghin du khach do ve tham quan, du lich tai Hai Phong, Quang Ninh - Hinh anh 5
 Chợ trung tâm Móng Cái.

TP Móng Cái và các cơ quan chức năng vẫn đang thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp chống dịch.

Tin liên quan