Hãng taxi Mai Linh: Lập đội xe phục vụ chuyên chở F0

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo đại diện hãng, 102 xe là lượng xe được lập để sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ vận chuyển khi có yêu cầu của UBND TP Hà Nội.


Taxi Mai Linh phối hợp cùng Sở y tế Hà Nội và Trung tâm cấp cứu 115.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, thực hiện phương án huy động phương tiện dự phòng ứng phó với cấp độ dịch bệnh của Sở GTVT TP Hà Nội, Công Ty TNHH Vận Tải Công Nghệ Mai Linh Hà Nội đã vừa thành lập “biệt đội taxi" gồm 102 xe riêng biệt chuyên chở F0, sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ vận chuyển khi có yêu cầu của UBND TP Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Công Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh, Giám đốc Mai Linh Hà Nội, sau khi TP Hà Nội đưa ra chủ trương huy động các phương tiện dự phòng để ứng phó thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID – 19 của từ tháng 8/2021, Mai Linh Hà Nội đã chủ động lên kế hoạch thành lập đội xe riêng biệt chuyên phục vụ cho việc vận chuyển các bệnh nhân F0.

“Tất cả các phương án đều được chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng. Vì mục đích nhân văn trong tình huống khẩn cấp, với trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp, làm gì tốt nhất cho đất nước và cho thành phố thì Mai Linh luôn sẵn sàng” – ông Nguyễn Công Hùng cho biết.

“Biệt đội” taxi Mai Linh chở F0 đã và đang trực tiếp được nhân rộng.

Hiện tại, một số phương tiện taxi của “biệt đội” taxi Mai Linh chở F0 đã và đang trực tiếp phối hợp cùng Sở y tế Hà Nội và Trung tâm cấp cứu 115 để vận chuyển trang thiết bị y tế, mẫu sinh phẩm, đưa công dân đi cách ly và hết thời gian cách ly; bệnh nhân nhiễm COVID – 19 (F0) không triệu chứng, triệu chứng nhẹ và mức độ trung bình trên địa bàn các quận, huyện của thành phố.

Đối với phương tiện, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lái xe đều tiến hành phun khử khuẩn phương tiện trước và sau mỗi hành trình, đồng thời tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn phòng dịch của lực lượng chức năng.

Trước đó, trong thời gian TP Hà Nội thực hiện chỉ thị số 16 về giãn cách xã hội, được sự chấp thuận của Sở GTVT, Mai Linh cũng đã tổ chức 200 xe taxi phục vụ vận chuyển người dân đến cơ sở y tế trong các trường hợp khẩn cấp như bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện, trung tâm y tế; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy.. quá trình triển khai, công tác này cũng đạt một số hiệu quả nhất định.

Nói riêng về “biệt đội taxi Mai Linh cấp cứu F0”, đại diện hãng Mai Linh cho biết, chiến dịch này đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành, góp phần không nhỏ vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, tiêu biểu là tại TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Tin liên quan