Hàng trăm phương tiện cố tình trốn phí khi qua trạm BOT quốc lộ 5

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính (VIDIFI) vừa có văn bản đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thu phí tự động VETC truy thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ đối với 239 phương tiện có hành vi trốn thu phí.

Hang tram phuong tien co tinh tron phi khi qua tram BOT quoc lo 5 - Hinh anh 1
 Hàng trăm phương tiện cố tình trốn phí khi qua trạm BOT quốc lộ 5.

Theo thống kê của VIDIFI, từ ngày 1/1 đến 6/3/2023 có 239 phương tiện với 1.071 lượt xe trốn trả phí khi đi qua trạm thu phí số 2 trên Quốc lộ 5 với số tiền gần 51 triệu đồng. Các hình ảnh vi phạm vẫn đang được Tổng công ty lưu giữ.


Lãnh đạo VIDIFI cho biết các phương tiện cố tình vi phạm về khoảng cách bám đuôi xe trước hoặc trực tiếp đâm vào barie để trốn trả phí. VIDIFI đã tổ chức ngăn chặn, tuy nhiên do các phương tiện đi trong làn thu phí tự động không dừng (ETC) có tốc độ cao, lái xe liều lĩnh, cố tình không chấp hành nên việc ngăn chặn rất nguy hiểm nên nhân viên vận hành không thể yêu cầu lái xe dừng lại trả phí.

Đối với các xe có tài khoản giao thông, khi kiểm tra có đủ tiền số dư, VIDIFI đã thực hiện trừ tiền offline, còn những phương tiện không còn đủ số dư trả phí hoặc chủ phương tiện khóa tài khoản thì hiện nay chưa thể trừ tiền.

 

Tin liên quan