Hành khách đi máy bay từ TP Hồ Chí Minh đến các địa phương sẽ được giám sát đặc biệt

QUÝ NGUYỄN/Giaothonghanoi
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là chỉ đạo mới được Cục Hàng không Việt Nam đưa ra nhằm tăng cường kiểm soát hành khách từ TP Hồ Chí Minh đi các địa phương khác bằng đường hàng không.

 Hành khách đi máy bay từ TP Hồ Chí Minh đến các địa phương sẽ được giám sát đặc biệt.

Cụ thể, trong thông điệp mới phát đi, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không, đặc biệt là các hãng hàng không phải giám sát chặt chẽ việc thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19 với hành khách từ TP Hồ Chí Minh đi các địa phương khác.

Cụ thể, những hành khách từ TP Hồ Chí Minh được yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5k của Bộ Y tế, đảm bảo tất cả khách đều phải khai báo y tế nghiêm ngặt; các đơn vị lưu trữ thông tin hành khách để kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác truy vết khi có tình huống phát sinh.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam thì các đơn vị liên quan được yêu cầu khuyến cáo khách từ TPHCM đi các địa phương bắt buộc phải khai báo trung thực để phân loại đối tượng theo nguy cơ; hành khách tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Hành khách đi máy bay từ TP Hồ Chí Minh cũng được khuyến cáo không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày nếu từng đến các địa điểm có ca mắc Covid-19.

Trước đó, UBND  tỉnh Nghệ An cũng vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại đến Cảng hàng không Vinh từ hôm nay (30/6).

Lí do được UBND tỉnh Nghệ An đưa ra là do tình hình phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có Nghệ An và vùng lân cận đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các đường bay đi và đến Cảng hàng không Vinh.

Đồng thời, hiện mỗi ngày Cảng hàng không Vinh chỉ duy trì khai thác 1 đường bay từ Vinh đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày nhưng lượng khách rất ít.

Do đó, việc tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vinh sẽ giúp hạn chế và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương trong công tác dập dịch.

 

Giaothonghanoi

Tin liên quan