Hành khách dương tính với Covid-19, cách ly toàn bộ tiếp viên trên tàu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Toàn bộ 17 nhân viên phục vụ trên đoàn tàu đã được cách ly sau khi có thông tin một hành khách đi tàu dương tính với Covid-19.

Ngày 12/5, tin từ Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội cho biết đã thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch cấp bách sau khi có thông tin một hành khách đi tàu được xác định dương tính với Covid-19.
Theo đó, thông tin từ Bộ Y tế phát đi ngày 11/5 có đề cập đến một ca dương tính với virus SAR-CoV-2 ở Quảng Trị, đó là bệnh nhân (BN) 3506. Nữ BN này 23 tuổi, thường trú tại TP Đông Hà, là F1 của BN 3222.
Điều đáng lưu ý là BN 3506 từng đi tàu SE4, tại toa 3, giường số 14, từ ga Đà Nẵng đi ga Đông Hà vào ngày 7/5. Đến ngày 10/5 thì nữ hành khách này được y tế địa phương xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2, nên được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.
Ngay sau khi nắm bắt được thông tin về ca bệnh trên, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội đã thông báo cho 15 hành khách đi cùng toa về trường hợp khách nghi nhiễm và đề nghị khách liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.
Đồng thời, toàn bộ phục vụ đoàn của tàu SE4 trên gồm 17 nhân viên đường sắt, trong đó tiếp viên trực tiếp phục vụ toa số 3 đã khai báo y tế và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa hương. Các nhân viên còn lại cũng thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Ngoài thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 với hành khách và nhân viên đường sắt, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội cũng yêu cầu tất cả hành khách đi tàu đều phải khai báo số điện thoại, địa chỉ lên hệ khi cần thiết. Yêu cầu này của đường sắt nhằm thông báo kịp thời tới hành khách khi cần truy vết phòng dịch.

Quý Nguyễn

Tin liên quan