Hậu kiểm tra phương tiện luồng xanh, phát hiện nhiều vi phạm

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hoạt động vận tải, tập kết hàng hóa tại khu vực Cảng Hà Nội vừa được lực lượng Thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng và phường Thanh Lương kiểm tra và xử phạt hàng loạt lái xe luồng xanh vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Hau kiem tra phuong tien luong xanh, phat hien nhieu vi pham - Hinh anh 1
 Lực lượng chức năng thực hiện hậu kiểm tra đối với phương tiện luồng xanh.

Đại diện Đội Thanh tra giao thông (TTGT) quận Hai Bà Trưng cho biết, đầu tháng 8, thực hiện công tác hậu kiểm, Đội TTGT quận phối hợp với lực lượng chức năng phường Thanh Lương tiến hành kiểm tra tại Cảng Hà Nội.
Tại đây, các lực lượng phát hiện hàng loạt lái xe luồng xanh chở hàng hoá từ các tỉnh về Hà Nội trả hàng vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Chỉ trong buổi sáng 1/8, các lực lượng đã xử phạt 13 trường hợp xe tải vi phạm công tác phòng, chống dịch tại cảng Hà Nội với tổng số tiền phạt 24 triệu đồng. Các xe bị phạt chủ yếu là xe có giấy nhận diện luồng xanh nhưng không có điểm đến tại khu vực cảng, chở hàng hoá không thiết yếu...

Điển hình, trường hợp xe tải BKS 29C-721x do bà Nguyễn Thị Kim C. Văn Điển, huyện Thanh Trì điều khiển chở chổi đót; xe tải BKS 29C-987x do ông Bùi Văn T. Đại Áng, Thanh Trì điều khiển chở bàn ghế...
Theo đại diện Đội TTGT quận Hai Bà Trưng, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các xe có giấy nhận diện mã QR Code do ngành GTVT cấp sẽ được đi qua, không cần kiểm tra tại các chốt kiểm dịch. Tuy nhiên, thời gian qua có nhiều thông tin về việc sử dụng giấy nhận diện không đúng đối tượng, mục đích, đi sai tuyến đường đã đăng ký. Do đó, Sở GTVT TP đã chỉ đạo lực lượng TTGT triển khai hậu kiểm đối với các phương tiện này.
Việc hậu kiểm được triển khai tại các cảng bến, điểm đến của xe. Lực lượng TTGT sẽ phối hợp với chính quyền địa bàn tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định của các xe thuộc diện ưu tiên luồng xanh, nếu phát hiện vi phạm phòng, chống dịch sẽ bàn giao cho y tế phường địa bàn lập biên bản xử lý, mức xử phạt bình quân từ 1 - 3 triệu đồng/trường hợp.
Từ 0h đêm 30/7, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tất cả các xe có Giấy nhận diện mã QR Code do ngành GTVT cấp không phải kiểm tra ở mọi chốt kiểm dịch, mà các tổ công tác chỉ dùng điện thoại quét mã QR Code để khớp thông tin với hệ thống lưu trữ luồng xanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Tin liên quan