Hình ảnh người đàn ông lau chùi vết dầu loang trên đường Nguyễn Trãi nhận nhiều lời khen ngợi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vừa qua, một số tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội Facebook hình ảnh người đàn ông đội mũ bảo hiểm, tay cầm giẻ, khom người lau kỹ vết dầu thải trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội.

 

Theo chia sẻ, những vết dầu thải trên do chính người này làm đổ ra đường. Vì sự an toàn của những người tham gia giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường anh đã không ngần ngại dừng lại "khắc phục hậu quả". Chứng kiến hành động này, những người đi đường không khỏi ngạc nhiên và ngoái lại ngước nhìn.

Những hình ảnh này nhanh chóng được lan truyền mạnh mẽ, và nhận được vô số lời khen từ cộng đồng mạng.

 

"Một hành động giản dị thôi nhưng cho thấy ý thức của anh ấy. Ai cũng tự nguyện tự giác khắc phục hậu quả những sự cố, sai sót do mình gây ra thì cộng đồng sẽ bớt đi nhiều thiệt hại, tai nạn không đáng có";

"Thấy thương chú ấy quá. Nhiều người thừa biết rằng việc dầu đổ trên đường thì dễ gây nguy hiểm nhưng mấy ai dám xuống xe lau lau chùi chùi như thế đâu".

"Hành động của chú như "cú tát" cho những người tham gia giao thông mà thiếu ý thức. Cần chia sẻ rộng rãi hơn nữa nào"... bình luận trên mạng xã hội tán dương hành động của người đàn ông.

Bảo Nam

Tin liên quan