Hỗ trợ các nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn ở Thái Lan

 
Chia sẻ

Chiều 25/3, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng đã gặp mặt, thăm hỏi, chia buồn gia đình các nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn nghiêm trọng ngày 23/3 ở tỉnh Kanchanaburi.

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng cũng đã chỉ đạo bộ phận lãnh sự Đại sứ quán khẩn trương hoàn thành các thủ tục cần thiết để thi thể các nạn nhân được đưa về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

Ho tro cac nan nhan nguoi Viet trong vu tai nan o Thai Lan - Hinh anh 1

Ảnh chụp vụ tai nạn từ camera giao thông. Nguồn: The Thaiger

Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan sau khi nghe tin bà con gặp nạn đã kêu gọi các chi hội kiều bào, quyên góp hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Tổng số tiền quyên góp được là 132.500 baht (tương đương khoảng 98.000.000 đồng). Số tiền này cũng đã được trao ngay trong buổi chiều 25/3 cho thân nhân người bị nạn.

Đại diện Công ty vận tải CPS đã tới động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất, phối hợp với Đại sứ quán và các cơ quan liên quan, tiến hành các thủ tục hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Gia đình các nạn nhân cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của Đại sứ quán, Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan, Công ty CPS và các cơ quan liên quan.

Ngày 23/3, một xe khách loại 15 chỗ của Công ty CPS (Thái Lan) chở 14 lao động nước ngoài đi tới Cửa khẩu Phunamron, tỉnh Kanchanaburi, giáp giới với Myanmar. Trên đường về, chiếc xe đã bị 1 xe tải đâm vào phía sau và lao xuống sông khiến 10 người thiệt mạng (trong đó có 5 người Việt), và 4 người bị thương.

Sau khi có thông tin về vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã khẩn trương trao đổi với gia đình các nạn nhân, bệnh viện, cảnh sát tỉnh Kanchanaburi, Công ty CPS và các cơ quan liên quan nhằm giải quyết vụ việc, hỗ trợ làm các thủ tục cần thiết đưa các nạn nhân về nước.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin liên quan