Hỗ trợ sản phụ trên chuyến tàu Thống Nhất Sài Gòn - Hà Nội sinh nở an toàn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổ tàu SE8, hành trình từ ga Sài Gòn ra ga Hà Nội vừa hỗ trợ nữ hành khách sinh con an toàn tại ga Ngã Ba (Cam Ranh, Khánh Hòa) vào trưa 12/8.

Ho tro san phu tren chuyen tau Thong Nhat Sai Gon - Ha Noi sinh no an toan - Hinh anh 1
 

Theo đó, tàu SE8 do Trưởng tàu Bùi Anh Hưng phụ trách đang chạy đến khu gian Phước Nhơn - Cà Rôm thì khoảng 12h10 nhận được tin báo có hành khách chuyển dạ, có dấu hiệu sắp sinh.

Đó là hành khách Đặng Thị Phú, có vé giường 18, toa 9, đi cùng chồng là Trần Duy Phùng, em gái Đặng Thị An và con gái Trần Thị Trâm Anh (sinh năm 2018) đi từ Dĩ An đến Vinh.

Trưởng tàu Hưng đã đến xem xét tình hình thực tế, một mặt cho phát thanh trên tàu nhờ hành khách có chuyên môn y tế đến hỗ trợ, một mặt điện điều độ xin dừng tàu tại ga Ngã Ba để đưa hành khách Đặng Thị Phú đi bệnh viện.

Tàu SE8 đến ga Ngã Ba lúc 12h35, tổ tàu đã đưa đưa hành khách Phú xuống ga.

Tuy nhiên, trong lúc chờ xe cứu thương ngay tại sân ga, hành khách Phú đã trở dạ sinh con. Với sự hỗ trợ của nhân viên tổ tàu và hành khách đi tàu, hành khách Phú đã sinh con an toàn lúc 12h40. Chỉ hơn 10 phút sau, khoảng 12h57 xe cứu thương đã đến đưa mẹ con hành khách Phú cùng chồng đến bệnh viên.

Tàu SE8 chạy lại lúc 13h00 cùng ngày, tiếp tục hành trình ra Hà Nội. Do em gái và con gái hành khách Phú còn nhỏ, Trưởng tàu Hưng đã cử người hỗ trợ giúp đỡ hành khách An và bé Trâm Anh trong quá trình tàu chạy để về ga Vinh an toàn.

T.H

Tin liên quan