Hoài Đức: Bất an vì xe tải trên tuyến đường xã Vân Côn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lâu nay mỗi khi ra khỏi nhà, người dân xã Vân Côn đều cảm thấy bất an vì xe tải chuyên chở vật liệu xây dựng chạy trên đường.

Đường liên thôn ở xã Vân Côn bị người dân lợp mái, ảnh hưởng đến an toàn giao thông

Là xã nằm giữa Đại lộ Thăng Long và Tỉnh lộ 70 cũ (nối Hoài Đức và Quốc Oai), hàng ngày có cả nghìn lượt xe ô tô lớn nhỏ chạy qua địa bàn xã Vân Côn, trong đó phần nhiều là xe vận chuyển đất đá, cát sỏi.

Hệ thống đường làng, ngõ xóm tại Vân Côn đã được bê tông hóa từ lâu. Việc có quá nhiều xe tải vào ra đã phá nát tuyến đường liên thôn trong xã, ổ voi, ổ trâu xuất hiện chi chít, khiến con đường rơi vào tình trạng nắng bụi, mưa lầy. Hàng ngày, trẻ em đến trường đều phải song hành cùng xe tải. Tai nạn, rủi ro luôn rình rập, khiến các bậc phụ huynh luôn cảm thấy bất an khi con cháu mình rời khỏi nhà.

Đáng nói, do sự buông lỏng của chính quyền địa phương nên nhiều hộ gia đình còn dựng mái, che ngang con đường để tiện kinh doanh buôn bán. Hơn nữa, suốt chiều dài của tuyến đường liên thôn, người dân họp chợ tại nhiều vị trí, cửa hàng cửa hiệu thì san sát, chỉ cần một chiếc xe tải cỡ 5 tấn đi qua, mọi phương tiện khác đều phải nhường lối. Chính vì vậy, ách tắc cục bộ thường xuyên xảy ra…

Để hạn chế xe tải chở vật liệu qua lại tuyến đường liên thôn ở xã Vân Côn là điều không khó, chỉ cần lực lượng chức năng của huyện và xã tăng cường kiểm tra, có biện pháp xử lý thật nặng những xe quá tải. Thế nhưng lâu nay, chuyện xe cộ hoành hành tại Vân Côn gần như bị ngành chức năng bỏ quên. 

Đề nghị các đơn vị chức năng huyện Hoài Đức vào cuộc, chấn chỉnh lại tình trạng lộn xộn về giao thông ở xã Vân Côn.  

Nguyễn An Thanh

Tin liên quan