Hoãn các chuyến bay tại sân bay Vinh do đường băng bị nứt

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trưa 3/7, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết các chuyến bay đi, đến Cảng hàng không quốc tế Vinh đã bị tạm hoãn do sự cố nứt đường băng.

Hoan cac chuyen bay tai san bay Vinh do duong bang bi nut - Hinh anh 1
Đường băng ở sân bay Vinh bị nứt. 

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Vinh thông tin: "Sáng nay, khi nhân viên đi kiểm tra thì phát hiện vết nứt nghi do nắng nóng, để đảm bảo an toàn nên lãnh đạo Cảng báo cáo các bên liên quan tạm dừng khai thác để phối hợp với nhà thầu khắc phục, sửa chữa trong thời gian sớm nhất. Vì phải cào bóc lên và lu lèn lại đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật".

Được biết, một số chuyến bay của các hãng hàng không đến sân bay Vinh buộc chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Thanh Hóa.

Với các chuyến bay sắp khởi hành đến sân bay Vinh vẫn cần thời gian xác nhận điều kiện tiếp nhận từ sân bay Vinh mới có thông tin chính xác.

Hoan cac chuyen bay tai san bay Vinh do duong bang bi nut - Hinh anh 2
Cảng hàng không quốc tế Vinh. 

"Hiện tại Cảng hàng không Vinh đã báo cáo Cục hàng không tạm dừng khai thác trong 24 giờ. Song vẫn có thể xin bay lại sớm hơn, nếu tình hình khắc phục vết nứt được đẩy nhanh tiến độ so với kế hoạch đề ra; Dự kiến sau 18h sẽ bay lại bình thường", lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Vinh cho hay.

Được biết, mỗi ngày Cảng hàng không quốc tế Vinh có từ 21 - 26 chuyến bay đi, bay đến. Do sự cố bất khả kháng nên các chuyến bay đang phải tạm hoãn để khắc phục sự cố. Dự kiến đến tối 3/7, sự cố nứt đường băng sân bay mới được khắc phục xong.

Tin liên quan