Hơn 120 người mắc Covid-19 từ Guinea Xích đạo trở về Việt Nam an toàn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Máy bay chở 219 người Việt từ Guinea Xích đạo về tới sân bay Nội Bài lúc hơn 15 giờ chiều nay 29/7, muộn 4 tiếng so với giờ dự kiến ban đầu.

Chiều nay (29/7), chuyến bay chở 219 người Việt về từ Guinea Xích đạo đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, trong đó có hơn 120 người được xác định mắc Covid-19 đã trở về nước an toàn,
Toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay không gặp vấn đề gì bất thường trong suốt hành trình 12 tiếng từ sân bay Bata (Guinea Xích đạo) về Nội Bài.
Chuyến bay đón đoàn chính thức khởi hành từ sân bay Nội Bài vào 7 giờ sáng ngày 28/7. Đây là chuyến bay đón công dân đầu tiên với số lượng bệnh nhân Covid-19 rất lớn.
Trước tình hình nhiều công dân đã được cơ quan chức năng Guinea Xích đạo thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2, nhằm đảm bảo an toàn y tế ở mức cao nhất, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, chuyến bay được triển khai theo kế hoạch chi tiết, cụ thể với sự tham gia của đoàn công tác đặc biệt gồm 4 nhân viên y tế (2 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Chuyến bay mang theo nhiều trang thiết bị, máy móc, thuốc và phương tiện cấp cứu, áp dụng những biện pháp cách ly và chăm sóc đặc biệt, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp về an ninh, an toàn, phòng, chống nhiễm Covid-19. Trong quá trình bay, những công dân có sức khỏe yếu đều được chăm sóc và hỗ trợ y tế kịp thời.
Do tình hình dịch bệnh tại châu Phi khiến việc đi lại khó khăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng Guinea Xích đạo, các công ty sử dụng và phái cử nhóm công dân Việt Nam này, tạo điều kiện thuận lợi nhất để công dân hoàn thành các thủ tục xuất cảnh cần thiết, đảm bảo chuyến bay được diễn ra an toàn theo đúng kế hoạch.
Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ người trên chuyến bay được đưa về khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2  không để dịch bệnh Covid-19 có cơ hội lây lan ra cộng đồng.
Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất (khoa phòng, giường bệnh, máy thở, trang thiết bị y tế, thuốc men) và đội ngũ nhân viên y tế để tiếp nhận, điều trị và phòng chống lây nhiễm cho các công dân Việt Nam trở về từ Guinea Xích đạo; tất cả bệnh nhân đang điều trị tại đây đã được chuyển sang các cơ sở y tế khác.

Thanh Bình

Tin liên quan