Hơn 1.500 học sinh đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu trong năm 2020, trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe máy, xe đạp điện.

 

Sáng 27/9, tại đường Lê Duẩn (quận 1, TP Hồ Chí Minh), Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, UBND TP TP Hồ Chí Minh tổ chức đi bộ vận động toàn dân "đội mũ bảo hiểm cho trẻ em".

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia mong muốn học sinh cả nước tích cực học tập, tìm hiểu để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Phó Thủ tướng kêu gọi các bậc ông, bà, cha mẹ cùng tất cả mọi người cam kết thực hiện "đội mũ bảo hiểm cho trẻ em" bởi, đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa để đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn dân, nhất là các bậc cha mẹ nâng cao trách nhiệm đội mũ bảo hiểm cho con mình để góp phần thúc đẩy tham gia giao thông an toàn.

Sự kiện được tổ chức sáng nay cũng như một sự cam kết của Chính phủ và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc đồng hành và nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan