Hơn 19.000 phương tiện trượt kiểm định do cơi nới thành thùng

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg về kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông.

Hơn 19.000 phương tiện trượt kiểm định do cơi nới thành thùng. 

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong năm vừa qua, Cục tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 32/CT TTg, tập trung thực hiện các biện pháp nhằm duy trì chất lượng kiểm định; thường xuyên chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm thực hiện nghiêm quy trình kiểm định, đặc biệt là kiểm soát kích thước thùng hàng, cương quyết không cấp Giấy chứng nhận kiểm định cho xe có kích thước thùng hàng sai quy định, góp phần kiểm soát tải trọng phương tiện.

Cùng với đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam ban hành nhiều văn bản chỉ đạo liên quan đến kiểm soát tải trọng, kiểm soát kích thước thùng hàng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết ,qua thống kê từ 15/10/2021- 14/10/2022, số lượng phương tiện có kết quả kiểm định lần 1 không đạt liên quan đến kích thước thùng hàng phải khắc phục đưa về đúng thiết kế của nhà sản xuất để kiểm định lại là 19.407 phương tiện.

Đối với các phương tiện có thay đổi hình dáng, kết cấu của xe giữa hai kỳ kiểm định, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT, TTGT tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm theo quy định khi phát hiện các vi phạm.

Tin liên quan