Hốt hoảng phát hiện xe tải chạy cắt mặt máy bay tại Tân Sơn Nhất

 
Chia sẻ

Một chiếc xe tải vừa bị phát hiện chạy cắt mặt máy bay đang lăn ra đường băng tại Tân Sơn Nhất.

Các phương tiện hoạt động trong khu bay phải tuân theo những quy định chặt chẽ về an ninh, an toàn

Một lái xe của Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) vừa bị phát hiện vi phạm quy định về an toàn tại sân bay khi chạy xe cắt mặt máy bay.

Cụ thể, khi đang điều khiển xe bán tải mang biển số 51C-632.91 từ đường công vụ về bến đỗ, lái xe này không quan sát và chạy cắt mặt máy bay A321/VN-A693. Trong khi đó, chiếc máy bay này đang lăn ra đường lăn để chuẩn bị thực hiện chuyến bay VJ860 từ Tân Sơn Nhất đi Incheon (Hàn Quốc). Vụ việc khiến nhiều người chứng kiến hốt hoảng. Rất may không có va chạm xảy ra vì lúc đó, xe tải này chỉ cách tàu bay một đoạn rất ngắn, tầm nửa mét.

Báo Giao thông trước đó cũng đưa tin một vụ việc tương tự khi nhà chức trách hàng không quyết định xử phạt 4 triệu đồng một lái xe cũng của SAGS do lỗi “điều khiển phương tiện trong sân bay không giữ khoảng cách an toàn với tàu bay”.

Lái xe này cũng thiếu quan sát nên chạy cắt ngang đầu máy bay A321 VNA339 đang lăn trên đường lăn khiến tàu bay phải dừng chờ xe đi qua.

Nhà chức trách hàng không tại đây đã phạt lái xe không tuân thủ quy định an toàn do CHK quốc tế Tân Sơn Nhất. Đáng lưu ý, lái xe này cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thiết bị mặt đất do Cục Hàng không VN cấp trong thời gian 2 tháng.


Theo báo Giao thông

Tin liên quan