Huyện Ba Vì: Đẩy mạnh tuyên truyền ATGT cho học sinh ngay đầu năm học mới

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 4/9, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị báo cáo tình hình an toàn giao thông (ATGT) và đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn

Tham dự hội nghị có ông Tạ Đức Giang – Phó Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT TP Hà Nội; ông Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Phó Chủ tịch thường trực Ban ATGT huyện Ba Vì cùng đại diện các phòng ban và lực lượng chức năng huyện Ba Vì.

Trong 8 tháng đầu năm trên địa huyện Ba Vì xảy ra 34 vụ TNGT, làm 20 người chết, 33 người bị thương. So với cùng kỳ tăng 1 vụ, tăng 7 người chết và giảm 2 người bị thương.

Huyen Ba Vi: Day manh tuyen truyen ATGT cho hoc sinh ngay dau nam hoc moi - Hinh anh 1
Quang cảnh hội nghị sáng 4/9

Quốc lộ (QL) 32 với chiều dài 15,6 km trên địa bàn huyện Ba Vì là tuyến đường xảy ra nhiều TNGT nhất với 50% số vụ xảy ra. Riêng “điểm đen” đoạn từ km58+300 đến km58+600 gần Cầu Văn Lang (do Công ty TNHH BOT Phú Hà quản lý) trong vòng 1 tháng có 2 vụ TNGT làm 2 người chết.

Theo đánh giá của UBND huyện Ba Vì, QL 32 có hành lang giao thông hẹp, nhiều đoạn đường đang xuống cấp, lưu lượng phương tiện không ngừng gia tăng. Đoạn giáp ranh giữa TX Sơn Tây và huyện Ba Vì (dài khoảng 2km) chưa có đèn chiếu sáng khiến các phương tiện lưu thông khó khăn.

Thống kê trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng huyện Ba Vì tiến hành lập biên bản xử phạt 176 trường hợp vi phạm hành chính với số tiền xử phạt trên 585 triệu đồng.

Tại hội nghị, ông Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, với đặc thù địa bàn rộng, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và khu du lịch nên công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn gặp nhiều khó khăn.

UBND huyện Ba Vì giao nhiệm vụ cho các lực lượng chức năng trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên địa bàn. Tiếp tục tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm nồng độ cồn; kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải nhất là các tuyến đường tỉnh lộ, đường đê trên địa bàn. Phấn đấu kéo giảm TNGT so với cùng kỳ.

Trong tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm của Ban ATGT huyện Ba Vì là tuyên truyền trong trường học dịp đầu năm học mới. Đảm bảo trật tự, ATGT tại các cổng trường. Đồng thời ký cam kết đối với nhà trường, hội phụ huynh về việc phối hợp tuyên truyền và đảm bảo ATGT cho học sinh đến trường.

Phối hợp, xử lý nghiêm các trường hợp đối tượng học sinh không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng và điều khiển phương tiện không đúng quy định.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan