Huyện Phú Xuyên đề xuất mở thêm xe buýt

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND huyện Phú Xuyên, vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc đề xuất mở mới và điều chỉnh tuyến xe buýt nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

Phú Xuyên là huyện ngoại thành nằm ở phía Nam thành phố gồm 27 xã, thị trấn với với nhiều làng nghề truyền thống như: Khảm trai, sơn mài, may,... Trong những năm gần đây được sự quan tâm của UBND thành phố đã tạo điều kiện mở rộng, cải tạo các tuyến đường mở mới các tuyến xe buýt về địa phương tạo nhiều thuận lợi cho việc đi lại làm việc, học tập, giao thương hàng hóa của Nhân dân trong toàn huyện.

Việc mở mới các tuyến xe buýt đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân, giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn và dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, làng nghề truyền thống của địa phương nói riêng và của Thủ đô nói chung.

 UBND huyện Phú Xuyên kính đề nghị UBND TP, Sở GTVT Hà Nội mở mới tuyến xe buýt kết nối từ trung tâm TP với xã Quang Lãng qua các xã Khai Thái, Nam Triều, Quang Lãng theo hướng đê Sông Hồng.

Trên cơ sở những lợi ích mà vận tải hành khách công cộng mang lại, UBND huyện luôn tuyên truyền, vận động người dân sử dụng xe buýt góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, giảm thiểu phương tiện cá nhân và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Qua các buổi tiếp xúc cử tri, UBND huyện nhận được nhiều kiến nghị, nguyện vọng của cử tri về việc có thêm các tuyến xe buýt kết nối tới các xã Quang Lãng, Khai Thái, Nam Triều, Văn Hoàng,...

Đây là các xã có mật độ dân cư lớn, khoảng cách tiếp cận với mạng lưới xe buýt hiện tại của người dân rất xa (khoảng 3-5km) do đó rất khó khăn cho Nhân dân khi muốn sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại. Hiện nay, tuyến đường đê sông Hồng nối các xã Khai Thái, Nam Triều, Quang Lãng và tuyến đường nối vào xã Văn Hoàng đã được huyện cải tạo, nâng cấp đảm bảo điều kiện kiện cho xe buýt vận hành.

Đặc biệt, UBND huyện đã tiến hành đầu tư, xây dựng bãi đỗ xe tại xã Quang Lãng theo yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội trong năm 2021 (đảm bảo điều kiện về an toàn, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường). Để phục vụ nhân dân và giảm thiểu phương tiện (cá nhân) tham gia giao thông.

UBND huyện Phú Xuyên kính đề nghị UBND TP, Sở GTVT Hà Nội mở mới tuyến xe buýt kết nối từ trung tâm TP với xã Quang Lãng qua các xã Khai Thái, Nam Triều, Quang Lãng theo hướng đê Sông Hồng.
Bên cạnh đó, huyện Phú Xuyên đề nghị UBND TP điều chỉnh kéo dài điểm đầu cuối tuyến xe buýt 113 từ xã Đại Thắng đến xã Văn Hoàng nhằm mở rộng vùng phục vụ hành khách (hiện nay dự án đường Đại Thắng - Văn Hoàng đã thi công xong 90% dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 4/2022 với quy mô; mặt đường bê tông nhựa rộng 8m= 7.0m, nền đường rộng Bền= 8.5-9,0m đảm bảo đủ điều kiện cho xe buýt và các phương tiện tham gia giao thông hoạt động).

Tin liên quan