Kể từ ngày 30/6/2021 sẽ tạm dừng xe khách đi từ Hải Phòng đến Hưng Yên

 
Chia sẻ

Giaothongdothi - Sở GTVT Hải Phòng vừa có văn bản mới về việc yêu cầu các nhà xe tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ TP Hải Phòng đi tỉnh Hưng Yên và ngược lại kể từ ngày 30/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT sẽ đình chỉ hiệu lực của phù hiệu đã cấp cho các phương tiện kinh doanh vận tải thuộc diện dừng hoạt động nêu trên, các đơn vị vận tải có trách nhiệm dừng hoạt động của phương tiện, khẩn trương thu hồi, hoàn trả phù hiệu về Sở GTVT, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe niêm yết thông báo này tại các bến xe, đồng thời khẩn trương thông báo cho các đơn vị vận tải hành khách được biết nội dung nêu trên. Các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Sở GTVT Hải Phòng yêu cầu tạm dừng tuyến cố định từ Hải Phòng đi Hưng Yên và ngược lại từ ngày 30/6

 

Trước đó, UBND TP Hải Phòng có văn bản yêu cầu về việc chấn chỉnh công tác kiểm soát phương tiện ra vào TP tại các chốt cửa ngõ. Cụ thể giao chốt trưởng chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành thành phố thường trực kiểm tra, giám sát, chỉ đạo lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt được giao phụ trách. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Chủ động cập nhật các văn bản chỉ đạo của UBND TP, hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 do Sở Y tế ban hành để tổ chức hoạt động kiểm soát các phương tiện chở người, chở hàng ra vào thành phố qua chốt, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện từ các địa phương đang có ca bệnh Covid-19.

Đối với xe chở khách, yêu cầu chủ phương tiện xuất trình lịch trình di chuyển, danh sách hành khách, khai báo y tế và thực hiện cách ly chặt chẽ theo quy định.

Các phương tiện vận tải hàng hóa đi từ vùng đã công bố dịch phải được khử khuẩn trước khi đi vào địa bàn thành phố; kiểm tra lịch trình di chuyển, nhật ký hành trình vận chuyển, gồm: Thời gian, các điểm dừng, đỗ, thông tin những người tiếp xúc, xuất trình Giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 có thời hạn trong vòng 3 ngày tính từ thời điểm xét nghiệm đến thời điểm đến các Chốt của thành phố.

Các chốt trưởng chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành thành phố làm tốt công tác quản lý, động viên cán bộ, chiến sỹ, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ và tổ chức thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Các nhà xe cần thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch Covid - 19 

Do trước đó vào ngày 23/6/2021 xe khách chạy tuyến Bắc-Nam, BKS 15B-036.84, thuộc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Đoàn Trung Đức (ở xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), được Sở GTVT cấp phù hiệu xe chạy tuyến cố định từ bến xe Vĩnh Bảo đến bến xe Ngã Tư Ga (TP. HCM) và ngược lại. Trên xe có lái xe, phụ xe hiện đang là những ca bệnh dương tính với Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Những người này làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người, khiến nhiều hoạt động bị đình trệ.

Theo báo cáo của Ban Quản lý bến xe Vĩnh Bảo, xe khách chạy tuyến Bắc - Nam, BKS 15B-036.84, hoạt động với tần suất 9 chuyến/tháng, xuất bến vào lúc 3h. Từ ngày 31/5, UBND TP Hải Phòng yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ TP. Hải Phòng đến một số tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 phức tạp, trong đó có TP Hồ Chí Minh. Do vậy, bến xe Vĩnh Bảo đã thông báo cho chủ các phương tiện biết.

Thông qua thiết bị giám sát hành trình, trích xuất chi tiết hành trình, từ ngày 9 đến 23/6, xe khách chạy tuyến Bắc - Nam, BKS 15B-036.84 thực hiện 4 lượt đi “chui” từ TP Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh nhưng không ra, vào Bến xe Vĩnh Bảo.

 

 

 

Tin liên quan