Kết quả xét nghiệm Covid-19 của người đàn ông khó thở, tử vong trên xe khách

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người đàn ông có tiền sử uống nhiều rượu đã lên xe khách về quê, sau khi xuất hiện triệu chứng mệt mỏi toàn thân, ho nhiều kèm khạc ra máu...

Chiều 27/4, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông D.Đ.N (1964, trú tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương) âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo xác định từ cơ quan chức năng, cách đây 2 tháng, ông N ra Hà Nội làm bảo vệ tại 1 tòa nhà ở quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Ngày 25/4, người đàn ông này có uống rượu và gọi điện cho người nhà kể về tình trạng sức khỏe: Mệt mỏi toàn thân, ho nhiều kèm khạc ra máu...
Đến 16h ngày 26/4, ông N được bạn mua cháo đưa đến. Đến 19h cùng ngày, người bạn gọi taxi chở ông N ra bến xe Nước Ngầm để về quê.
Lúc 20h, ông N lên xe khách BKS: 37B - 019... chạy tuyến Hà Nội - Nghệ An về thị trấn Đô Lương. Trong quá trình di chuyển về Nghệ An, trên xe có 13 người (gồm 9 hành khách và 4 lái, phụ xe).
Đến khoảng 3h sáng 27/4, xe khách về đến Bưu điện huyện Đô Lương, phụ xe gọi ông N dậy thì phát hiện ông này đã tử vong. Nhà xe đã liên hệ cơ quan chức năng và di chuyển xe về Công an huyện Đô Lương, sau đó đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đô Lương.
Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã khẩn trương nắm danh sách hành khách đi cùng chuyến xe với ông N để tham mưu tiến hành cách ly theo quy định.
Do gia đình không đồng ý mổ tử thi nên cơ quan chức năng xác định nạn nhân tử vong khi đi trên xe do đột tử và có bệnh lý từ trước.

Hoàng Yến

Tin liên quan