Khánh thành cầu nối yêu thương tại Hoà Bình

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cây cầu nằm trong chương trình cầu nối yêu thương vừa được khánh thành do Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tài trợ tại xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Đây là cây cầu số 115 mang tên cầu Bản Mọc trong chương trình Cầu nối yêu thương do Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong triển khai trong 6 năm qua. Cầu dài 30m, rộng 3,5m, tải trọng 7 tấn cùng 70m đường dài bê tông 2 đầu, kinh phí đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng.

Ông Trần Ngọc Bảo - Phó tổng giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cho biết mỗi cây cầu được hoàn thành là niềm vui không chỉ của bà con Nhân dân địa phương mà còn của chúng tôi vì đã mang đến cuộc sống tốt hơn cho bà con ở những nơi xa xôi, hẻo lánh.

Khanh thanh cau noi yeu thuong tai Hoa Binh - Hinh anh 1
Cầu nối yêu thương được khánh thành tại Hoà Bình.  

Vui mừng và phấn khởi, ông Đặng Minh Tấn, Chủ tịch UBND xã Nánh Nghê cho rằng, cây cầu Bản Mọc đã trở thành con đường giao thông của bà con Nhân dân, mang đến những thay đổi hết sức quan trọng trong đời sống của xóm Nước Mọc cũng như chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh trong hành trình đến trường.

Ông Nguyễn Văn A. người dân xóm Nước Mọc chia sẻ: "Cây cầu cũ bị cuốn đi vào trận lũ lịch sử năm 2017, bao năm nay chỉ ước có một cây cầu mới kiên cố để cuộc sống được cải thiện hơn. Giờ có cầu mới, hai vợ chồng tôi và bà con trong xóm rất vui".

Khanh thanh cau noi yeu thuong tai Hoa Binh - Hinh anh 2
 Ngoài việc xây cầu, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong còn tài trợ nhiều việc làm ý nghĩa khác.

Trước đó, chiều ngày 17/11/2023, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phối hợp với Trường phổ thông Dân tộc bán trú Đồng Nghê tổ chức chương trình "Mái trường yêu thương" để tri ân các thầy cô giáo.

Tại đây Công ty gửi tặng 38 phần quà đến các thầy, cô giáo và trao tặng 31 suất học bổng cho các em học sinh giỏi, học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn các cấp của trường. Đoàn thanh niên Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cũng tặng 257 chiếc chăn cho học sinh của trường.

Bên cạnh đó, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và các doanh nghiệp đồng hành cũng trao tặng thêm 40 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng trị giá 1 triệu đồng/suất; tặng hơn 1.000 mũ bảo hiểm cho 827 hộ dân thuộc xã Nánh Nghê và tặng hệ thống đèn chiếu sáng cầu Bản Mọc cho chính quyền và bà con trong xã.

Tin liên quan