Khen thưởng “người hùng” cứu xe máy mất phanh khi đổ đèo Tam Đảo

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 30/5, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo đã ký quyết định khen thưởng đối với anh Đinh Văn Chiến (36 tuổi, trú ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) vì hành động nghĩa hiệp trong giải cứu chiếc xe máy mất phanh khi đổ đèo Tam Đảo.

Hình ảnh anh Đinh Văn Chiến đuổi theo chiếc xe mất phanh và cứu thành công 3 người trên xe.

Theo lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo, việc khen thưởng với anh Đinh Văn Chiến là hành động ghi nhận và biểu dương công dân vì đã dũng cảm và mưu trí, có hành động quan trọng trong việc ngăn ngừa được một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có thể xảy ra.

Để kịp thời khích lệ, động viên cá nhân đã có thành tích đột xuất trong công tác cứu giúp người trong trường hợp khẩn cấp, UBND huyện Tam Đảo đã quyết định khen thưởng đột xuất anh Chiến số tiền 5 triệu đồng cùng bằng khen.

Trước đó, ngày 29/5, một clip được đưa lên mạng xã hội ghi lại cảnh chiếc xe máy chở 3 người bị mất phanh đang trôi đi rất nhanh trên đèo ở Tam Đảo thì được anh Đinh Văn Chiến đi xe máy phía sau dùng tay kéo, dừng chiếc xe lại thành công. Video clip sau khi được đăng lên đã "gây sốt" cộng đồng mạng.

Nhiều người khâm phục gọi anh Chiến là "người hùng", "siêu nhân" bởi đây là hành động dũng cảm, phải có sức khỏe, nhanh trí và bản lĩnh mới thực hiện được.

Tin liên quan