Khó khăn trong tiếp cận dữ liệu khám sức khỏe cho người lái xe toàn quốc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe vẫn còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận dữ liệu khám sức khỏe cho người lái xe trên toàn quốc nên có trường hợp sử dụng giấy khám sức khỏe giả để được học và cấp, đổi GPLX.

 

Theo báo cáo công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, năm 2020 đã có tổng cộng 596.783 giấy phép lái xe (GPLX) ô tô và 936.128 GPLX mô tô được cấp trên cả nước…

Cả nước hiện có 463 cơ sở đào tạo lái xe mô tô, 343 cơ sở đào tạo lái xe ô tô với 19.714 giáo viên dạy lái xe. Số Trung tâm sát hạch lái xe ô tô có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nhân sự theo quy định là 141 đơn vị.

Tuy nhiên, công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe vẫn còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận dữ liệu khám sức khỏe cho người lái xe trên toàn quốc nên có trường hợp sử dụng giấy khám sức khỏe giả để được học và cấp, đổi GPLX.

Về các giải pháp, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay sẽ tiếp tục quản lý chặt chẽ, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX; kiểm tra điều kiện vật chất các cơ sở đào tạo lái xe, xác minh văn bằng, chứng chỉ của đội ngũ giáo viên.

 

Thủy Nguyễn

Tin liên quan