Khởi tố cán bộ tổ kiểm soát dịch bệnh làm luật 2 triệu đồng

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an TP Dĩ An đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Văn Công vì lạm dụng chức vụ quyền hạn đề nghị shipper đưa 2 triệu đồng để được thông chốt.

 

Cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Văn Công (36 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú TP Dĩ An) để điều tra về hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản". Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương tại hội nghị thông tin công tác phòng, chống dịch trên địa bàn diễn ra ngày 1/9.

Cụ thể, Trương Văn Công là thành viên Đội xung kích phòng chống tội phạm phường Bình An (TP Dĩ An), được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường phân công làm Tổ phó tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 đầu đường Thống Nhất - QL1K.

Ông Trương Văn Công áo đen bị tố cáo cưỡng đoạt tài sản của shipper.

Trước đó, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt, ông Công phát hiện giấy tờ của anh H.T.Đ. (27 tuổi, nghề nghiệp shipper) đã hết hạn, có dấu hiệu chỉnh sửa nên hù dọa sẽ xử lý nghiêm. Anh Đ. lo lắng, xin lập biên bản tại chốt nhưng ông Công không chấp nhận, yêu cầu anh Đ. phải về phường xử lý. 

Tuy nhiên, khi di chuyển đến chỗ vắng người, ông Công yêu cầu anh Đ. đưa 2 triệu đồng sẽ bỏ qua. Do không có tiền nên anh Đ. phải nhờ bạn chuyển 2 triệu đồng vào tài khoản của ông Công. Khi nhận được tiền, ông Công lên xe đi và nói với anh Đ. lần sau qua chốt sẽ không bị kiểm tra nữa.

Lãnh đạo TP Dĩ An bày tỏ sự đáng tiếc về vụ việc này và cho biết, địa phương sẽ xử lý nghiêm, không bao che cho người liên quan đến vụ việc.

 

 

Tin liên quan