Không chịu nộp phạt lỗi hút thuốc lá trên máy bay, khách bị cấm bay 9 tháng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa ký quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với các hành khách vì đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không.

 

Cụ thể, ông N.C.T, sinh năm 1983, có hộ khẩu thường trú tại Yên Thành, Nghệ An là hành khách đi trên chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh – Vinh có hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh trên tàu bay khi tàu bay đang bay.

Ông N.C.T đã bị Cảng vụ Hàng không miền Nam xử phạt vi phạm hành chính nhưng không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc, nhưng ông N.C.T vẫn không chấp hành quyết định.

Hành vi này của ông N.C.T bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không theo quy định. Thời hạn bị cấm vận chuyển đối với ông N.C.T là 9 tháng, tính từ ngày 24/12/2020 đến hết ngày 23/9 2021.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông N.C.T theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời ông N.C.T theo thời hạn.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai.

T.H

Tin liên quan