Không đeo khẩu trang trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, 2 nữ du khách bị phạt 4 triệu đồng

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 20/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, qua phối hợp cùng lực lượng y tế quận, tổ tuần tra bảo vệ an ninh trật tự phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã phát hiện 2 nữ du khách có hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Một nữ du khách bị xử phạt vì không đeo khẩu trang trên phố đi bộ Hồ Gươm.

Theo đó, khoảng 15h50 cùng ngày, tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện 1 người đi bộ trên tuyến đường Hàng Khay - Tràng Tiền không đeo khẩu trang và 1 người đang tự chụp ảnh cũng không đeo khẩu trang đã mời về trụ sở đơn vị làm việc.

2 nữ du khách được xác định là chị P.H.V (SN 2001, ở huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) và B.P.T (SN 1999, ở phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

Tại đây, sau khi xem lại các bằng chứng của tổ công tác, 2 nữ du khách đã nhận thức được hành vi vi phạm. Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm đã ra biên bản xử phạt 2 nữ du khách trên mỗi người số tiền 2 triệu đồng.

Sau gần 2 ngày hoạt động trở lại, không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm đã đón nhận hàng nghìn lượt du khách tới tham quan và vui chơi.

Để bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch trong khu vực, Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức các tổ công tác liên ngành cắm 12 chốt cố định, phối hợp 5 tổ tuần tra cơ động bố trí làm 6 ca khép kín các khung giờ trong ngày để bảo đảm an ninh trật tự.

Tại các chốt đều có máy đo thân nhiệt và cán bộ y tế, công an làm nhiệm vụ yêu cầu người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch nghiêm túc.

Tin liên quan