Không đội mũ bảo hiểm, loạt tài xế xếp hàng nộp phạt đầu năm mới

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều ngày 3/2 (mùng 3 Tết), Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) chốt trực làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ thuộc địa bàn quận Ba Đình đã tiến hành dừng xe lập biên bản hàng loạt người điều khiển xe máy vi phạm không đội mũ bảo hiểm (MBH).


Khong doi mu bao hiem, loat tai xe xep hang nop phat dau nam moi - Hinh anh 1
Lực lượng CSGT Hà Nội chốt trực, xử lý hàng loạt người đi xe máy du Xuân mùng 3 Tết không đội MBH. 

Điển hình, Tổ công tác tiến hành dừng xe máy Honda SH BKS 29M1-872.xx do một người đàn ông điều khiển hướng Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ vi phạm không đội MBH.
Ngay sau khi vào chốt, người điều khiển xe máy BKS 29M1-872.xx là anh Trần Văn Đ. (SN 1989, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) lý do, ra hầm để xe chung cư để lấy xe đi thì không thấy MBH của mình đâu, nên đành đi tạm ra phố tìm hàng bán MBH để mua, nhưng ngày Tết tìm không thấy hàng bán MBH.
"Nếu vậy, anh có thể mượn MBH của người thân trong gia đình trước khi đi xe máy tham gia giao thông", Đại uý Lê Thanh Bình, Tổ trưởng Tổ công tác nhắc nhở anh Đ. và anh Đ. đã rút kinh nghiệm, ký vào biên bản vi phạm.


Ngay sau đó, Tổ công tác tiến hành dừng xe máy BKS 29H2-073.xx do hai thanh niên điều khiển. Vào chốt, người điều khiển xe máy 29H2-073.xx thắc mắc không biết mình vi phạm gì mà CSGT lại dừng xe.
Khi cán bộ Tổ công tác chỉ vào quai MBH buông thõng, thì tài xế xe máy BKS 29H2-073.xx là anh Bùi Đình H. (SN 1980, ở quận Đống Đa, Hà Nội) mới ngớ người ra thanh minh: "Ra đường lạnh quá, quên chưa cài quai MBH" và chấp hành kí vào biên bản vi phạm.

Hay trường hợp anh Vũ Anh T. (SN 1973, ở quận Ba Đình, Hà Nội) điều khiển xe máy BKS 29P1-911.xx cũng vi phạm không đội MBH.
Sau khi kí vào biên bản vi phạm, anh T. trình bày: "Nhà tôi ngay trong khu chợ Thành Công, chỉ chạy sang nhà người thân ở đường Láng  chúc Tết xong về. Đi đoạn đường ngắn, cứ nghĩ ngày Tết CSGT nghỉ trực, ai dè...".

Đại uý Lê Thanh Bình cho biết, với hành vi vi phạm không đội MBH trước kia chỉ phạt 250 nghìn đồng/người, thì nay Nghị định số 123 tăng mức xử phạt hành vi này lên mức 500 nghìn đồng/người vi phạm.

Còn theo Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Đội Hướng dẫn tuyên truyền giải quyết khám nghiệm tai nạn giao thông, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, thì trong dịp Tết, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo cho các Đội, trạm địa bàn quản lý tăng cường công tác tuần tra lưu động, cũng như cắm chốt tại nút giao thông trọng điểm của thành phố để xử lý nghiêm mọi vi phạm giao thông.

Tin liên quan