Khử trùng toàn bộ xe buýt 10-10, cách ly 36 người liên quan đến ca mắc Covid-19 số 714

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hiện nay 36 người của Xí nghiệp xe buýt 10-10 tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh 714 đã được đưa đi cách ly. Toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và xe buýt của công ty này cũng được khử trùng.

Sáng 6/8, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 thông tin về ca bệnh 714 (nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm) là nhân viên điều hành xe buýt tại Hà Nội.
Ngay sau khi được thông báo về ca nhiễm mới là cán bộ nhân viên phòng Kế hoạch điều độ Xí nghiệp xe buýt 10-10, Tổng công ty vận tải Hà Nội cho biết đã chủ động tích cực, phối hợp ngay với các đơn vị chức năng tiến hành những công việc cần thiết phòng chống dịch.
Trong đó, Tổng công ty vận tải Hà Nội phối hợp với chính quyền và y tế quận thực hiện khử trùng toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và đoàn phương tiện của Xí nghiệp xe buýt 10-10;
Lập danh sách toàn bộ cán bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm (36 người) để cách ly ngay, và đưa đi cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm). Đồng thời tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3.
Tổng công ty vận tải Hà Nội thông tin thêm, hiện toàn bộ đối tượng F1 sức khỏe tốt và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm, tâm lý ổn định.
Để đảm bảo duy trì hoạt động các tuyến buýt thuộc quản lý, khai thác của Xí nghiệp buýt 10-10, Tổng công ty đã ngay lập tức chỉ đạo và thành lập Đội công tác khẩn cấp trực tiếp xuống tiếp quản và điều hành hoạt động của đơn vị; giao nhiệm vụ cho một Phó Tổng giám đốc tạm thời trực tiếp điều hành mọi hoạt động của đơn vị.
Theo ghi nhận sáng 6/8 mọi hoạt động điều hành, vận hành các tuyến buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10 được đảm bảo theo kế hoạch, không có nhiều xáo trộn.

Ca bệnh 714: Nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là nhân viên điều hành xe buýt.

Bệnh nhân có tiền sử đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ 14 - 17/7. Ngày 19/7, bệnh nhân khởi phát với sốt nhẹ, viêm họng. Ngày 4/8, bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trương Huyền

Tin liên quan