Khu vực bến xe Nước Ngầm lộn xộn ngày đầu nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

 
Chia sẻ

Ngày 13/4 là ngày đầu tiên trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị vào buổi chiều tối cùng ngày tại khu vực Bến xe Nước Ngầm, mặc dù không xảy ra tắc đường vì lượng người tham gia giao thông đột biến, nhưng vẫn diễn ra tình trạng lộn xộn, chen lấn, gây mất trật tự, an toàn giao thông.

Khu vực Pháp Vân - cửa ngõ phía Nam của Hà Nội, lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc. Bên cạnh đó, khu vực này còn phải "gánh" lượng xe ô tô tương đối lớn từ bến xe Nước Ngầm và bến Giáp Bát.
Tại đây, vào giờ cao điểm các phương tiện giao thông di chuyển từ trung tâm ra thường bị tắc nghẽn. Ngày 13/4 là ngày cuối tuần và cũng là ngày nghỉ Lễ nên phương tiện giao thông đông hơn ngày thường.
Nhiều phương tiện xe máy còn trèo lên vỉa hè cho người đi bộ để di chuyển.
Do sự thiếu ý thức của một số người tham gia giao thông nên đã xảy ra tình trạng chen lấn, phản cảm.
Do tắc đường, khó di chuyển nên một Graper lựa chọn phương án ngồi chờ cho mật độ phương tiện giảm để di chuyển tiếp.
Tình trạng lộn xộn còn tiếp diễn khi những người khách "hành hương" không lựa chọn phương án vào bến xe để mua vé mà đứng ngoài đường để vẫy xe.
Nhiều xe khách tranh thủ bắt thêm khách bên ngoài bến, cũng là nguyên nhân gây ra ùn tắc.
Rất nhiều phương tiện khác thì lựa chọn lưu thông bằng lối tắt từ đường Giải Phóng qua đường Thịnh Liệt để ra ngã tư Pháp Vân, khiến cho giao thông trên phố Thịnh Liệt trở nên khó khăn. Ghi nhận của phóng viên, vào giờ cao điểm, lực lượng chức năng phường Thịnh Liệt không có ai trực giải quyết sự cố tại khu vực này.
Hầu hết sinh viên và người lao động đều về quê nên tại các khu công viên vẻ.

Mai Vân/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan