Khuyến cáo tài xế khi gặp sương mù, băng giá, mưa tuyết

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa đưa ra khuyến cáo với tài xế khi điều khiển phương tiện trong điều kiện thời tiết xấu như băng giá, sương mù, mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm ở vùng núi phía Bắc.

Tài xế nên sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi di chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc. 

Trước việc một số nơi ở phía bắc xuất hiện băng giá và có khả năng xảy ra mưa tuyết, Cục CSGT khuyến cáo người dân, du khách cần chủ động lộ trình khi di chuyển trên các cung đường đèo, dốc, vùng núi cao trong những ngày tới.

Cục CSGT khuyến cáo người dân nên hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt vì hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng. Trong trường hợp phải lưu thông khi có băng tuyết, tài xế cần thận trọng, chú ý quan sát, lái xe với tốc độ chậm đặc biệt là khi lên và xuống dốc.

Đồng thời, tài xế cũng nên sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi di chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc.

Theo Cục CSGT, ngay cả khi di chuyển trên các tuyến đường không xảy ra băng tuyết, tài xế cũng cần bật đèn chiếu sáng, đèn led, đèn sương mù, chú ý quan sát, giảm tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Ngoài ra, khi các tuyến đường xảy ra đóng băng, lực lượng chức năng sẽ có các biện pháp như phân luồng hoặc đóng đường hoàn toàn. Người dân và du khách cần tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhiệt độ trung bình ngày 20/2 tại đồng bằng Bắc Bộ dao động 7-9 độ C, vùng núi 3-6 độ C. Một số điểm núi cao như Lảo Thẩn (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Phia Oắc (Cao Bằng) đã xuất hiện băng giá.

Dự báo, từ đêm nay đến sáng sớm 22/2, các khu vực núi cao thuộc xã Y Tý, thị xã Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có khả năng xuất hiện mưa tuyết, băng giá với cường độ từ nhẹ đến trung bình.

Tin liên quan